Xử lý khủng hoảng với Google Suggest

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Hiện nay Google Suggest được nhiều người sử dụng để “bôi xấu” thương hiệu của đối thủ. Điều này đang làm ảnh hưởng lên đến thương hiệu bị chơi xấu và kết quả tìm kiếm tự nhiên của người dùng.

Vậy làm thế nào để xử lý khủng hoảng này?…

Google Suggest là gì?

Google Suggest (hay còn gọi là Google Search Box) là một tính năng gợi ý từ khóa cần tìm của Google. Khi người dùng thao tác tìm kiếm từ khóa nào đó, Google sẽ xổ ra bên dưới 4 kết quả liên quan hoặc được tìm kiếm nhiều nhất. Từ đó giúp người dùng hoàn thiện được câu lệnh tìm kiếm của mình một cách nhanh chóng và chính xác.
Những ưu điểm của Google Suggest

  • Làm thương hiệu: Khi sản phẩm bạn đang kinh doanh được người dùng tìm kiếm trên Google, sẽ thật tuyệt vời nếu từ khóa gợi ý phía dưới có chứa thương hiệu của bạn. Người dùng sẽ thấy ấn tượng hơn và dễ dàng đến với bạn nhờ Google Suggest.
  • Làm SEO:Google Suggest gợi ý từ khóa phổ biến mà người dùng thường xuyên tìm kiếm với Google. Đây chính là cơ sở giúp SEOer dễ dàng tìm kiếm ra những từ khóa phổ biến với người dùng

6 kế sách xử lý khủng hoảng Google Suggest

  1. Tạo 4 Suggest khác để đẩy Suggest xấu biến mất:Sử dụng 4 từ khóa khác để tạo Suggest đẩy kết quả gây ảnh hưởng đến thương hiệu của mình xuống dưới. Như vậy, khi người dùng tìm kiếm sẽ không còn thấy những gợi ý xấu về thương hiệu của bạn.
  2. Tạo 1 Suggest để giải thích cho Suggest xấu: Bạn nên sử dụng những từ gợi ý mang tính chất câu hỏi sẽ làm kích thích tính tò mò của người đọc và tăng tỉ lệ Click. Kết hợp trong website và các diễn đàn nói về bài viết đó sẽ giúp minh bạch thương hiệu của bạn và làm khách hàng yên tâm hơn.
  3. SEO chính từ khóa “bôi xấu” và chiếm hết kết quả trên trang 1:Với cách làm này bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Bạn cần SEO chính Suggest xấu đó và chiếm hết kết quả ở trang 1, thậm chí cả trang 2 và trang 3
  4. Dùng quảng cáo Google và Facebook để làm minh bạch cho thương hiệu:Truyền thông đến khách hàng và những người đang quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm của bạn biết được sự thật về Suggest đó.
  5. Liên hệ với Admin, Mod diễn đàn xóa bài viết nói xấu:Trước hết bạn hãy gọi điện hoặc gặp khách hàng để giải quyết vấn đề êm đẹp. Sau đó, bạn liên hệ với các Admin các diễn đàn chứa bài viết xấu để thỏa thuận xóa bài viết đó.
  6. Sử dụng truyền thông, báo chí để dập tắt khủng hoảng:Kết hợp truyền thông và báo chí để làm minh bạch thương hiệu của bạn. Khi bạn sử dụng cách này, người dùng sẽ tin tưởng hơn và dễ dàng bác bỏ ý kiến xấu trên Suggest.

Google Suggest luôn thu hút được sự quan tâm của cộng đồng SEO. Bài viết này đã giúp các bạn hiểu ró hơn về Google Suggest và cách để xử lý khủng hoảng Google Suggest.

Bình luận