Vô hiệu hóa tính năng đổ bóng cửa sổ trên Windows 10

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Windows 10 mới phát hành phiên bản dùng thử các tính năng  mới trong khi chờ phiên bản mới chính thức phát hành.  Một trong những tính năng mới này là hiệu ứng Shadow trên Windows 10, nhưng có khá nhiều người lại không thích sử dụng tính năng này.

Bài viết dưới đây sẽ chỉ co các bạn cách tắt tính năng đổ bóng cửa sổ windows và tiết kiêm thêm thời gian cho lượng pin của máy tính.

Hướng dẫn cách tắt tính năng đổ bóng cửa sổ Windows 10

Chỉ với vài thao tác nhỏ bạn có thể loại tắt tính năng đổ bóng cửa sổ để giúp cho việc sử dụng trở nên thuận lợi hơn. Hãy cũng làm theo các bước hướng dẫn nhỏ dưới đây của TinhocPro để thực hiện nhé.

Bước 1: Các bạn mở một cửa sổ Explorer bất kỳ lên và nhìn phía bên tay trái sẽ thấy This PC, hãy nhấn chuột phải vào This PC và chọn Properties.

Bước 2: Từ cửa sổ vừa hiện lên các bạn bấm chọn tùy chọn “Advanced system settings“.

Bước 3: Một cửa sổ “System Properties” sẽ hiển thị ngay lập tức, các bạn nhấp vào nút Settings của mục Performance.

Bước 4: Cửa sổ sẽ hiển thị, tại đây các bạn có thể bỏ tick của tùy chọn “Show shadow under windows” để vô hiệu hóa tính năng đổ bóng cửa sổ. Sau khi bỏ tick bấm vào nút OK để lưu lại thiết lập cho máy tính.

Bước 5: Hãy mở một cửa sổ Explorer bất kỳ và bạn sẽ thấy rằng nó không còn bị đổ bóng đen quanh viền nữa.

Trên đây là bài hướng dẫn các tắt tính năng đổ bóng cửa sổ của Windows 10 mà bạn có thể áp dụng trong bản Preview. Hi vọng khi phát hành chính thức nó sẽ không còn bao gồm tính năng này nữa để người dùng dễ chịu hơn như khi sử dụng Windows 8/8.1.

Bình luận