Tương lai của Game sẽ như thế nào?

posted in: Tin Tức | 0

Có lẽ sẽ trong một thời gian dài nữa máy tính cấu hình cao hay còn gọi là máy trạm gaming là lựa chọn tối ưu cho các game thủ. Máy trạm gaming là một nền tảng hoàn toàn tự do và mạnh mẽ. Nó đáp ứng được mọi Game mới nhất, đồ họa tinh xảo nhất, ổn định trong thời gian lâu dài. Đó có thể nói là mô hình phổ biến ở hiện của ngành Game mà chúng ta đều thấy. Thế nhưng cuộc sống luôn thay đổi, công nghệ luôn mang đến những gì thông minh, tiện lợi nhất cho con người, vậy còn Game? Tương lai của Game sẽ như thế nào?

NVIDIA GeForce GRID-1

Chơi game trên đám mây

Một công nghệ mới nổi lên hứa hẹn sẽ kết hợp với máy trạm gaming tạo nên một hệ thống chơi game hiện đại và chuyên nghiệp – chơi game trên đám mây. Đó là bước mới nhất của công nghệ game với xu hướng chung của việc ảo hóa tài nguyên trong các trung tâm dữ liệu lớn và phân phối chúng cho người dùng theo yêu cầu thông qua web.

Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ, chắc hẳn đã nghe đến công nghệ ảo hóa, thông thường được áp dụng trong các doanh nghiệp làm máy chủ lưu trữ, lưu trữ, email,…chính là công nghệ này mà chúng tôi muốn nói.

Với trò chơi trên đám mây, thay vì bạn chạy trò chơi cục bộ, tổ hợp phím của người chơi sẽ được gửi tới đám mây nơi chúng được lưu trữ và xử lý, khung trò chơi được hiển thị và kết quả được gửi lại dưới dạng video phát trực tuyến. Bởi vì tất cả được thực hiện trên đám mây, người chơi sẽ được chơi tất cả các trò chơi mới nhất mà không phải lo lắng về phần cứng như thay thế, nâng cấp hay bảo trì

Khi bạn chơi trò chơi từ đám mây, bạn cũng không bị ràng buộc với một nền tảng đơn lẻ như TV hoặc PC. Máy chủ trò chơi trên đám mây hiển thị luồng video có thể được giải mã bằng bất kỳ thiết bị nào. Vì vậy, trong tương lai bạn sẽ có thể thuê một trò chơi một lần và thưởng thức nó trên tất cả các thiết bị của bạn: TV, PC, Tablet, Điện thoại và iOS.

Có một vấn đề ở đây chính là độ trễ liên quan đến việc phát lệnh và màn hình phản ánh lệnh đó. Các dịch vụ trò chơi trên đám mây mất khoảng 280 mili giây so với khoảng 160 ms cho đường truyền và sub-100 ms cho PC, vì vậy chơi game trên đám mây sẽ có cảm giác thấy chậm chạp. Vậy có cách nào để giải quyết vướng mắc cuối cùng này không?

>>> Kinh nghiệm chọn VRam cho game tốt nhất 2018

Card đồ họa NVIDIA GeForce GRID

NVIDIA GeForce GRID-2

Card đồ họa NVIDIA GeForce GRID là một nền tảng chơi game trên nền tảng đám mây thế hệ thứ hai được công bố tại “Hội nghị Công nghệ GPU 2012 (GTC)”, là giải pháp giảm độ trễ liên quan đến trò chơi trên đám mây. Để hiểu cách hoạt động, hãy xem biểu đồ so sánh độ trễ của bảng điều khiển, giải pháp trò chơi điện toán đám mây thế hệ đầu tiên và GeForce GRID.

Hầu hết các game console chạy ở 30 khung hình / giây (fps). Điều này tương đương với 33 ms mỗi khung hình. Vì có ba khung được đệm làm thêm khoảng 100 ms độ trễ cho phần hiển thị. Màn hình TV HDMI thêm 66 ms độ trễ bổ sung. Tổng cộng, phải mất khoảng 166 ms giữa một lệnh được phát ra và hình ảnh được cập nhật trên màn hình.

Card đồ họa NVIDIA GeForce GRID giảm độ trễ của trò chơi trên đám mây bằng cách giảm mọi khía cạnh của đường dẫn truyền và hiển thị. Đầu tiên, nó giảm thời gian render từ 100 ms xuống còn 50 ms bằng cách tăng tốc độ khung hình từ 30 khung hình / giây lên 60 khung hình / giây.

Thứ hai, thời gian mã hóa và giải mã đã bị giảm nhờ vào một loạt các công nghệ phần cứng và phần mềm mới. NVRBC của NVIDIA GeForce GRID (bộ mã hóa độ trễ thấp), NVFBC (capture full-frame full-frame), và khả năng NVIFR (siêu nhanh) đọc, mở rộng và mã hóa khung trò chơi trong một lần truyền trong khoảng 15 ms, giảm 30 ms khỏi độ trễ tổng thể.

NVIDIA GeForce GRID-3

Các máy chủ GeForce GRID cho phép tối đa bốn bộ xử lý đồ họa Kepler hiệu quả năng lượng (GPU) được kết nối với mỗi máy chủ làm cho máy chủ game mạnh mẽ hơn, chi phí thấp hơn cho nhà điều hành và triển khai rộng hơn. Đối với cùng một chi phí, các nhà khai thác có thể triển khai máy chủ ở nhiều địa điểm hơn, điều này làm giảm độ trễ của mạng.

Mục tiêu trong tương lai của Game

GeForce GRID đại diện cho thế hệ tiếp theo, đưa công nghệ GeForce của NVIDIA vào đám mây tốt nhất. Cũng giống như các nhà khoa học có thể gọi các máy chủ NVIDIA Tesla để giúp họ phát triển trong mảng kinh doanh vậy. Nhờ vào các công nghệ mã hóa và hiển thị mới nhất, GeForce GRID giảm đáng kể độ trễ của trò chơi trên đám mây, sự xâm nhập của máy chủ trò chơi và đồ họa chất lượng Kepler càng lớn,trong tương lai gần, trò chơi trên đám mây sẽ phổ biến như video trực tuyến.

Đó chính là tương lai của ngành game mà chúng tôi muốn nói tới, nhưng trước mắt, máy trạm gaming vẫn đang là cái gì đó không thể thay thế. Hệ thống Vdotrading chúng tôi cung cấp máy trạm chơi game và các giải pháp tổng thể về Game cho người chơi.

Liên hệ:

  • VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội, Việt Nam
  • Tel: 024 7305 6666 – 0936 300 136
  • VPGD HCM: Lầu 4, Số 159 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tel: 028 7308 6666 – 0936 108 858
  • Contact Center: 1900 0366
  • Email: info@vdotrading.vn
  • Website: vdotrading.vn

Bình luận