Tổng quan về kiến thức Marketing Online

posted in: Marketing Online | 0

Quảng cáo thương mại điện tử là xu hướng của nền kinh tế hội nhập hiện nay. Nó được xem là công cụ hỗ trợ thương mại truyền thống hữu hiệu, tạo cơ hội thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Quảng cáo thương mại điện tử là gì?

Quảng cáo thương mại điện tử là quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên hệ thống các trang thương mại điện tử, có số lượng người truy cập lớn và thường xuyên. Có thể kể đến một số trang web thương mại điện tử như: vatgia.com, cungmuavn.com, rongbay.com, 5giay.vn, ….

Lợi ích của quảng cáo thương mại điện tử

  • Quảng cáo TMĐT giúp các đơn vị kinh doanh giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo khách hàng với nguồn chi phí rẻ, hiệu quả cao.
  • TMĐT làm giảm khoảng cách giữa nhà cung ứng và giới tiêu dùng, các giao dịch thương mại dễ dàng thực hiện thành công đối với khách hàng ở xa hay ở gần hoặc giữa nước này và nước khác..
  • Việc mua sắm được thực hiện một cách dễ dàng hơn nhờ các ứng dụng của công nghệ thông tin và thương mại điện tử.
  • Quảng cáo TMĐT tiết kiệm chi phí, mở rộng không gian kinh doanh cho các doanh nghiệp, hỗ trợ hoạt động trao đổi hàng hóa diễn ra nhanh gọn và hiệu quả.

Hiệu quả của quảng cáo TMĐT

  • Với việc quảng cáo trên hệ thống các trang web thương mại điện tử, trang web rao vặt, các đơn vị kinh doanh có thể quảng bá rộng rãi sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu của công ty đến các đối tác và khách hàng.

  • Quảng cáo TMĐT có thể tiết kiệm nguồn chi phí lớn cho các chủ kinh doanh vì không phải tốn kém nhiều chi phí và thời gian, công sức như hoạt động Marketing trên thị trường.
  • Quảng cáo thương mại điện tử còn là cầu nối giữa các đối tác kinh doanh trên toàn cầu.

Với hoạt động quảng cáo rộng rãi, không giới hạn phạm vi địa lý này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động Marketing online và sức mạnh cạnh tranh trên thị trường, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh.

>>> Các tìm kiếm liên quan đến marketing online

marketing online là gì

chiến lược marketing online

phuong phap marketing online hieu qua

kế hoạch marketing online mẫu

Bình luận