Tìm hiểu những phương pháp sao lưu dữ liệu cho máy tính của bạn

posted in: Thủ thuật | 0

Sao lưu dữ liệu là 1 việc quan yếu khi sử dụng máy tính, khi máy bạn bị virus vô tình mất dữ liệu, đó là 1 điều chướng ngại rất lớn, việc sao lưu dữ liệu là không thể thiếu được, vậy những cách sao lưu dữ liệu phổ thông nhất. Bây giờ là gì, cùng tìm hiểu thêm qua bài viết thuê máy chủ sẽ cùng tìm hiểu thêm để biết chi tiết bạn nhé.

-> Xem thêm :

+ may chu ao gia re uy tín nhất.

+ thuê vps giá rẻ uy tín trên thị trường.

+ thue cho dat may chu ở đâu uy tín giá tốt.

Dùng ổ cứng gắn ngoài để sao lưu

Tìm hiểu những phương pháp sao lưu dữ liệu cho máy tính của bạn
Ổ cứng

Bây giờ dùng ổ cứng gắn ngoài giúp mở rộng bộ nhớ lưu trữ cho máy, kết nối ổ cứng gắn ngoài thường qua 1 cổng cáp USB. Khi kết nối xong đơn giản chỉ cần kéo thả file từ ổ cứng gắn trong sang ổ gắn ngoài. Khi các dữ liệu của bạn nằm ở ổ này nó sẽ được bảo đảm 1 cách bừa bãi an toàn, có thể đem ra dùng trong trường hợp nếu PC bạn dùng có vấn đề hoặc ổ cứng bạn dùng có vấn đềnhư mất cắp, mất dữ liệu. Bây giờ các mẫu ổ cứng ngày 1 nhiều hơn chính vì vậy bạn có thể dễ dàng chọn lựa mà mình yêu thích, bạn có thể chọn những chiếc ổ cứng có thể kê dễ dàng như kê trên tủ sách, bàn làm việc, …

Mặc dù giải pháp dùng ổ cứng cũng khá tiện những theo đánh giá của nhiều người thì cũng có nhiều rất bất lợi, trong trường hợp ngày đẹp trời nào đó bạn mở máy tính của bạn ra mà không kết nối được với ổ cứng đó, lúc đó là 1 điều rất đáng ngại, nhưng đó là 1 trường hợp rất hãn hữu. Hiện nay các ổ cứng đời mới đều chất lượng nên không cần phải lo lắng quá nhiều.

Hiện nay các loại ổ cứng phổ quát đó là ổ cứng 1TB, ổ cứng 2TB, 500GB, … rất nhiều tùy thuộc vào mục đích dùng bạn lựa chọn cho mình 1 loại thích hợp nhé các bạn.

1 số ổ cứng có những tính năng cực kì tốt về vật lý như chống nước, chống lửa, độ bền tốt.

Ổ flash

Tìm hiểu những phương pháp sao lưu dữ liệu cho máy tính của bạn
Ổ flash

1 ổ flash cắm vào máy tính qua cổng USB, khi kết nối bạn có thể kéo thả file vào ổ flash, những file dữ liệu sẽ được lưu lại, nó chỉ mất đi khi bạn tiến hành xóa nó thôi, loại ổ flash thường có bộ lưu trữ nhỏ tuy nhiên tính lưu trữ của nó thì cực kì cao. Thiết kế của ổ flash có nhiều kích cỡ khác nhau, nhiều loại nhỏ gọn có thể để được vào chùm chìa khóa.

Nhược điểm của ổ flash đó là tỉ lệ hỏng cũng cực kì là cao, và lúc này kiên cố cũng không cứu và truy cập được vào dữ liệu được.

Ổ flash thích hợp lưu trữ những dữ liệu có dung lượng nhỏ, bạn có thể chọn những bộ film ngắn hoặc tài liệu học tập, game kích cỡ ít. Bây giờ ổ Flash có dung lượng lớn nhất lên tới 256GB.

Lưu trữ đám mây

Tìm hiểu những phương pháp sao lưu dữ liệu cho máy tính của bạn
Dịch vụ lưu trữ đám mây

Bây giờ dịch vụ lưu trữ đám mây đang được nhiều người dùng, việc đơn giản người dùng chỉ cần có kết nối internet là xong, đăng ký 1 tài khoản dịch vụ điện toán đám mây của 1 nhà cung cấp dịch vụ, thường các nhà cung cấp dịch vụ sẽ free cho người dùng 1 lượng để dùng thử dịch vụ, hiện các nhà cung cấp cũng cung cấp các gói lưu trữ dữ liệu tương đối rẻ.

Tuy là dịch vụ được nhiều người sử dụng và tốt tuy nhiên nó cũng có cũng nhược điểm như hacker thâm nhập hệ thống, đóng cửa và phải dừng hoạt động, 1 nhược điểm nữa đó là thời gian upload file lên hệ thống, nếu file nặng cũng cực kì lâu.

Sao lưu dữ liệu có nhiều hình thức khác nhau tùy vào mục đích dùng của mình để lựa chọn loại hình tốt nhất.

Chúc các bạn thành công.

 

Bình luận