Thuê server và thuê máy chủ ảo vps

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Khi lên kế hoạch cho công tác xây dựng hệ thống máy chủ của doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ gặp nhiều khái niệm: server, máy chủ ảo, vps, chỗ đặt server, chỗ đặt máy chủ…và cảm thấy khó khăn trong việc phân biệt chúng. Để đưa ra được quyết định lựa chọn đúng nhất, doanh nghiệp phải nắm rõ mọi thông tin có liên quan đến các dịch vụ.

Hãy cùng tìm hiểu về dịch vụ thuê server và thuê máy chủ ảo vps để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất!

Thuê server và thuê máy chủ ảo vps

Dịch vụ thuê server hay dịch vụ thuê máy chủ ảo vps thì doanh nghiệp đều được đơn vị cung cấp cho một máy chủ để lưu trữ và là không gian kết nối, chia sẻ giữa các máy tính trong hệ thống máy chủ.

Sự khác biệt giữa thuê server và thuê máy chủ ảo vps chính là không gian của máy chủ. Máy chủ ảo vps được tạo thành bởi sự chia sẻ tài nguyên có sẵn trên máy chủ ( server).

thue-server-thue-vps

Nên thuê server hay thuê máy chủ ảo vps?

Với các doanh nghiệp lớn thì việc lựa chọn giữa 2 dịch vụ thuê server ( thuê máy chủ) và thuê máy chủ ảo vps dễ dàng hơn các doanh nghiệp nhỏ. Bởi doanh nghiệp có quy mô lớn thì hệ thống thông tin của doanh nghiệp sẽ phức tạp với lượng thông tin lớn nên lựa chọn thuê server là phù hợp nhất.

Với doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp mới thành lập thì việc lựa chọn khó khăn hơn. Các doanh nghiệp mới thành lập thường sử dụng dịch vụ thuê máy chủ ảo vps để tiết kiệm chi phí và tránh lãng phí tài nguyên bởi hệ thống thông tin còn mới, chưa có nhiều dữ liệu. Nhiều doanh nghiệp lại tính toán xa hơn: khi lượng thông tin của doanh nghiệp đã lớn và việc chuyển đổi server gây ra nhiều bất cập, làm gián đoạn hoạt động của máy chủ nên đã lựa chọn thuê server ngay từ đầu.

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn còn băn khoăn giữa 2 lựa chọn thuê máy chủ ảo vps và thuê server thì hãy liên hệ với chúng tôi đề được tư vấn, giải đáp các thắc mắc của bạn, giúp bạn đưa ra được quyết định đúng nhất, lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất, hiệu quả nhất với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM – VDO

Add : 61 Mễ Trì Thượng ,Phường Mễ Trì ,Quận Nam Từ Liêm ,Tp. Hà Nội

Điện thoại : 04 73056666 – 04 6674 8592/93

Bình luận