Thủ thuật SEO từ những điều bạn chưa bao giờ nghĩ tới

posted in: Thủ thuật SEO | 0

 

Thông thường, để SEO một trang web hoặc từ khóa lên top đều phụ thuộc vào việc xây dựng hệ thống link building, tối ưu nội dung và từ khóa trên trang. Tuy nhiên, có một số cơ hội để SEO hiệu quả mà không phải ai cũng nghĩ tới.

  1. Những trang lỗi 404 có thể mang đến cơ hội index các trang khác.

Những trang lỗi 404 thường làm website của bạn mất điểm khi người dùng truy cập và Google sẽ hạ thấp uy tín, thứ hạng từ khóa cũng như website.

Để khắc phục những tiêu cực lỗi 404 mang lại, đồng thời có lợi hơn cho SEO website, một số trang web đã biến chúng thành những trang lỗi 404 thân thiện cho cả người dùng và bộ máy tìm kiếm. Bạn sẽ thêm hình ảnh sáng tạo, thú vị cũng như các liên kết nội bộ vào trang báo lỗi này để điều hướng người dùng và cỗ máy tìm kiếm. Từ đó, các trang nội bộ khác có cơ hội được index nhanh hơn đồng thời tăng phần nào lượng traffic từ Google.

  1. Infographic dần trở thành công cụ phổ biến cho SEO.

Infographic đang được sử dụng khá phổ biến tại các website bởi sự gọn gang, dễ hình dung và thú vị đối với độc giả. Và những nơi thuật toán đã được thay đổi mới đây, infographic đã được quét cho các từ khóa, bạn có thể tạo ra những backlink tự nhiên chất lượng. Từ đó, chúng dần trở thành công cụ hỗ trợ tốt cho SEO cũng như việc tăng traffic cho website.

  1. Xây dựng nội dung theo kĩ thuật “tòa nhà chọc trời”.

Đầu tiên, tìm những nội dung đã có mà chưa nhiều liên kết, sau đó biến tấu chúng thành bài viết của riêng mình nhưng phải đảm bảo rằng nội dung của mình tạo ra tốt hơn. Cuối cùng bạn kết nối bài viết với đúng đối tượng mà mình hướng tới bằng cách chia sẻ trên các mạng xã hội. Qua đó bạn sẽ nhận được lượng traffic và backlink lớn.

  1. Tối ưu hóa tốc độ load của website.

Tốc độ tải trang của website là một trong những yếu tố ảnh hướng tương đối lớn đến thứ hạng của website trên Google. Người dùng ngày càng không có thói quen thích chờ đợi, họ sẽ thoát ra khỏi trang web nếu như thấy tốc độ load chậm chạp. Từ đó, Google cũng sẽ đánh giá website của bạn có trải nghiệm người dùng không tốt, hạ thấp thứ bậc của website.

Cụ thể, nếu website của bạn chậm trễ 1 giây, kết quả sẽ là: Lượt truy cập giảm 11%, sự hài lòng của khách hàng giảm 16% và tỷ lệ chuyển đổi giảm 7%.

>>> Xem thêm: Các dịch vụ về máy chủ

thuê máy chủ

chỗ đặt máy chủ

  1. Tối ưu Click Through Rate (CTR) trên Google Search

CTR là chỉ số được tính dựa trên mức chênh lệch giữa số lần Click và số lần hiển thị của 1 link trên trang tìm kiếm Google.

Một người dùng tìm kiếm nhìn thấy link trang web của bạn không có nghĩa là họ sẽ click vào để đọc. Bằng các công cụ quản trị website, bạn có thể xem thứ hạng và theo dõi tỷ lệ CTR cho mỗi từ khóa cụ thể. Từ đó, điều chỉnh sao cho tối ưu tỷ lệ này. Trung bình, bạn có được tỷ lệ CTR là 30-40% sẽ là tốt, càng cao thì sẽ càng tốt cho website của bạn.

Bình luận