Thủ thuật SEO hiệu quả trên Google Plus

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Google Plus (hay Google+, G+) là mạng xã hội mới ra đời nhưng phát triển rất mạnh mẽ, có khả năng tương tác cao và tính lan truyền rộng rãi. Nó thu hút được hàng trăm triệu người quan tâm sử dụng và có sức ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng mạng. Chính vì vậy nắm rõ cách seo trên google plus cũng chính là một cách để tạo sự thân thiện giữa website của bạn với công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào seo trên google plus có hiệu quả và chuyên nghiệp nhất?

  1. Thêm nhiều bạn bè vào vòng kết nối

Sau khi đã đăng ký tài khoản trên Google+, việc đầu tiên bạn cần làm là mở rộng vòng kết nối, thêm bạn bè vào vòng kết nối bởi nó sẽ giúp cho nhiều người biết đến bạn hơn. Ngoài ra việc tăng số lượng bạn bè trong vòng kết nối và tăng số lượng follower (người theo dõi) mình cũng là một cách để những thông tin, sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn chia sẻ được nhiều người biết đến hơn.

Nếu fanpage trên facebook thường quan tâm đến chất lượng hơn số lượng thì đối với G+ càng có nhiều lượt follows càng tốt bởi vì Google sẽ ưu tiên hiển thị thông tin, sản phẩm của bạn cho những người trong vòng kết nối hay những người follows khi mà họ tìm kiếm thông tin từ những từ khóa có liên quan.

Các cách để tăng lượng follower trên Google+

+ Tạo trang thật ấn tượng , thu hút người đọc, có liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm sau đó chia sẻ trên các mạng xã hội khác như facebook, twitter, pinterest, zingme…

+Mở rộng vòng kết nối bằng cách tìm kiếm và follow với những đối tượng tiềm năng.

+Tham gia các page, cộng đồng chuyên về lĩnh vực bạn đang làm để trao đổi follower.

2.Chèn từ khóa có liên quan trên page

Hãy khéo léo chèn liên kết có chứa từ khóa liên quan tới lĩnh vực trên bài viết hay trong phần giới thiệu, tránh nhồi nhét từ khóa hay liên kết. Nếu bạn coi google plus như một nơi để spam link thì đó là một việc làm thật sai lầm và có thể nó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn, ngoài ra bạn có thể tham gia vào các hội, cộng đồng chất lượng và chia sẻ link trên đó.

3.Thêm nút google+1 vào trong website, blog

Mặc dù cũng không có nhiều tác động đến xếp hạng vị trí của website nhưng cũng chẳng có hại gì cả. Cũng tương tự như nút like trên facebook việc tạo thêm nút google+1 vào trong website hay blog của bạn cũng  là một cách giúp cho người truy cập có thể chia sẻ bài viết với bạn bè.

Khi bạn tham gia cộng đồng, hãy nhớ đọc nội quy hay hướng dẫn từ công động. Điều đó sẽ tránh cho việc bạn vi phạm chính sách spam của Google. Chúc các bạn thành công!

*** Các tìm kiếm liên quan đến Thủ thuật seo hiệu quả trên google plus

hướng dẫn seo google adwords

hướng dẫn seo google site

Bình luận