Tăng Lead qua trang Blog bằng các chiến lược Marketing

posted in: Marketing Online | 0

Ngày nay, Blog được xem là hình thức Content Marketing hiệu quả nhất. Những công ty có tần suất cập nhật blog của mình tăng lên 6-8 lần/tháng sẽ có lượng khách hàng tiềm năng (Lead) cũng tăng theo.

Quá trình blogging để tiếp cận khách hàng trong nỗ lực thuyết phục họ mua hàng của bạn gọi là “content marketing”. Sau đây là 7 cách để tăng lead và khách hàng trung thành bằng cách viết blog.

  1. Xác Định Công Chúng Của Bạn Và Làm Blog Cho Họ

Bước đầu tiên là xác định độc giả mà blog của bạn muốn thu hút là ai. Một cash hay để làm điều này đơn giản là hỏi những khách hàng hiện tại về những gì họ muốn tìm hiểu thêm khi nói đến doanh nghiệp của bạn.

  1. Sáng Tạo Nội Dung Có Giá Trị cho Công Chúng Mục Tiêu

Một thủ thuật tôi sử dụng là xem nội dung nào phổ biến nhất trên các trang của đối thủ (bằng cách dùng dịch vụ miễn phí có tên BuzzSumo). Chỉ cần nối vào domain của họ sẽ thấy được nội dung nào được chia sẽ nhiều nhất. Tận dụng điều đó như một nền tảng xuất phát cho các ý tưởng của bạn.

  1. Làm Blog Một Cách Nhất Quán

Cách tốt nhất để tạo nên hót quen viết blog là chọn ra một ngày giờ cụ thể phù hợp với thời gian biểu của bạn, từ đó kiên trì với nó dù thế nào đi nữa.

  1. Đừng Cố Trở Thành “Người Khác”

Điều làm cho một blog đúng nghĩa là blog chính là sự thật nó không cần phải là một bài viết kiệt tác; nó có thể là tiếng nói của bạn.Thực tế, các blog được viết với tiếng nói tự nhiên của bạn lại có nhiều khả năng tạo ra một sự kết nối với người đọc hơn và tạo dựng niềm tin ở họ.

  1. Tặng Quà

Mọi người đều thích đồ miễn phí. Thỉnh thoảng tổ chức những đợt giveaway để khuyến khích người đọc tham gia vào nội dung của bạn(có thể là chia sẽ bài đăng hay thậm chí chỉ là để lại bình luận). Có được sự tham gia của người đọc giúp xây dựng mối quan hệ số và nuôi dưỡng một nền tảng khách hàng trung thành.

  1. Quảng Cáo Nội Dung Bạn Tạo Ra

Viết bài đăng chỉ là một nữa hệp của trận chiến làm blog, nữa còn lại là quảng cáo nội dung. Dưới đây là một số cách hay để quảng cáo nội dung của bạn:

Đăng nội dung lên các kênh truyền thông xã hội của bạn

Đăng lên các trang đánh dấu xã hội như reddit và stumbleupon

Gửi email đến các khách hàng hiện tại và mọi người trong danh sách email của bạn

  1. Có Lời Kêu Gọi Hành Động Mạnh Mẽ

Một khi người dùng đã đọc xong, bạn sẽ muốn họ thực hiện một hành động.Hành động này là đa dạng tùy thuộc vào lĩnh vực bạn làm và sản phẩm bạn bán. Một lời kêu gọi hành động tốt có thể là “ Liên Hệ Chúng Tôi Ngay Hôm Nay” hoặc “Hãy Gọi Đến Chúng Tôi Vì Sự Đánh Giá Miễn Phí Của Bạn”. Bạn sẽ muốn lời kêu gọi hành động được đặt ở một vị trí dễ nhìn thấy trên blog của mình. (ví dụ như ngay sau bài viết và/ hoặc ở khu vực sidebar).

Bình luận