Sửa lỗi Exchange server không khả dụng

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Máy chủ Exchange không khả dụng là lỗi bạn gặp phải khi đang làm việc trên MS Outlook do sự cố kết nối như máy chủ downtime. Theo dõi bài viết sau nếu bạn đang gặp phải vấn đề này

MS Outlook là một ứng dụng của Microsoft email nổi tiếng và được sử dụng nhiều nhất, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng và bảo mật bổ sung. Với Outlook, người dùng có thể gửi và nhận email, tạo công việc, danh bạ, nhật ký, ghi chú, vv.. Nó là một ứng dụng dễ sử dụng, nơi người dùng có thể tạo một hồ sơ dựa trên các giao thức POP và IMAP.

exchange-server-is-not-available-1

Tổng quan về Exchange Server

 • Chúng ta đều biết rằng email là một trong những nền tảng truyền thông không thể thiếu và phổ biến nhất cho việc quảng bá hình ảnh, trao đổi thông tin, tệp dữ liệu.
 • Và Microsoft Outlook được biết đến là một trong những ứng dụng email yêu cầu phổ biến nhất cùng với Gmail. Nó hoạt động hoàn toàn kết hợp với Exchange Server. Nó cung cấp giao tiếp cộng tác dựa trên email tuyệt vời bằng cách cho phép người dùng truy cập dữ liệu phù hợp từ mọi nơi.
 • Một trong những tính năng thông minh của Exchange Server là cơ sở lưu trữ trực tuyến của nó. Với cơ sở này, người dùng có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu hộp thư hoàn chỉnh và có thể chia sẻ công cụ dữ liệu.

MS Outlook và Exchange Server

 • Trong MS Outlook, có hai loại tệp lưu trữ tệp OST và PST. OST được sử dụng khi người dùng đang làm việc ở chế độ ngoại tuyến và PST khi làm việc ở chế độ trực tuyến. Bằng cách đồng bộ thư với Exchange Server có thể dễ dàng cập nhật tất cả các sửa đổi được thực hiện trong chế độ ngoại tuyến.
 • Sự cố phát sinh khi người dùng không thể kết nối với tài khoản Outlook của họ thông qua Exchange Server. Một số lỗi này có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách khởi động lại phần mềm hoặc hệ thống, tuy nhiên có một số trường hợp không thể khắc phục được.

Hiển thị của màn hình khi Exchange server không khả dụng

Nếu người dùng không kết nối được với Outlook của họ với Exchange Server, Hệ thống sẽ bật lên với các thông báo sau

 1. Kết nối với Microsoft Exchange không khả dụng
 2. Microsoft Outlook không kết nối với máy chủ.
 3. Cài đặt ngoài văn phòng của bạn có thể được hiển thị vì máy chủ hiện không khả dụng.

Một số lý do Exchange server không khả dụng

 • Một số vấn đề trong kết nối mạng
 • Cài đặt tài khoản Outlook không đúng cách
 • Lỗi tài nguyên mạng
 • Cấu hình Outlook không chính xác
 • Sử dụng phiên bản Exchange cũ
 • Khi ứng dụng máy khách thiếu cấu hình cổng mặc định

Xem thêm Máy trạm CAD ảo hóa là gì?

Sửa lỗi Exchange server không khả dụng

Cách 1) Kiểm tra tệp Outlook Office bị khóa

Do nhầm lẫn đặt tệp dữ liệu Outlook của bạn ở chế độ chỉ đọc nên hãy kiểm tra để các tệp này không được đặt ở chế độ chỉ đọc.

Để kiểm tra chế độ chỉ đọc này của tệp, bạn chỉ cần kiểm tra vị trí của tệp dữ liệu Outlook.

Cho PST đi qua –  C: Người dùng <tên người dùng> AppData> Địa phương> Microsoft Outlook
Để OST đi qua –  C: Người dùng <tên người dùng> AppData> Địa phương> Microsoft Outlook

Cách 2) Loại bỏ sự can thiệp của các ứng dụng 

Có nhiều ứng dụng khác nhau xung đột với Outlook dẫn đến lỗi khi kết nối với Exchange Server. Thông thường là các xung đột chống virus với Outlook và nó tạo ra nhiều loại lỗi khác nhau.

Khắc phục: Hãy mở Outlook ở chế độ an toàn.

Cách 3) Xóa tệp MS Outlook bị hỏng

Có thể tệp Outlook bị hỏng sau khi nâng cấp. Bạn chỉ cần đến ổ
C: Tài liệu và Cài đặt <tên người dùng> Ứng dụng DataMicrosoftOutlook
Kiểm tra các tệp này – “Frmcache.dat, Extend.dat, Views.dat và Outcmd.dat ” và nếu chúng còn tồn tại thì hãy xóa hoặc đổi tên chúng

Mẹo 4) Sửa đổi Registry

Trước khi bạn Sửa đổi registry hãy sao lưu dữ liệu gốc nhưng đôi khi có khả năng bị lỗi. Trong quá trình sửa đổi registry, bạn có thể gắn thêm giá trị DWORD vào khoá con đăng ký bằng cách đổi tên nó thành ‘DefConnectOpts’.

Chú thích :

Đây là phương pháp có cả ưu và nhược điểm. Đây là một phương pháp dài và tốn thời gian. Nó có thể mất vài giờ trong một doanh nghiệp có hệ thống CNTT lớn, điều này có thể làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty, do  vậy những người quản trị nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Cách 5) Công cụ chuyển đổi OST sang PST

Nó thường được dùng khi cần gỡ Exchange Server hoặc Microsoft Exchange Server không khả dụng.

Trong trường hợp này, người dùng cần truy cập tệp OST Exchange ở một số định dạng tệp khác.

Với việc sử dụng một số công cụ chuyển đổi OST sang PST đáng tin cậy , người dùng có thể dễ dàng trích xuất tệp dữ liệu outlook ngoại tuyến dễ dàng. Nó cũng sẽ làm cho tập tin OST của bạn có thể truy cập ở một số định dạng tập tin đáng tin cậy mà không cần bất kỳ kết nối đến Exchange Server.

Hệ thống Vdotrading chúng tôi chuyên xây dựng các giải pháp đồng bộ cho mục đích kinh doanh của doanh nghiệp như giải pháp ảo hóa, giải pháp hệ thống máy chủ, giải pháp Email Maketing,…

 

 

Bình luận