Sử dụng Keybot đúng cách cho Game thủ

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một loại chip cho phép các game thủ có thể tùy ý thay đổi bàn phím của mình thành bàn phím chơi game có nhiều tính năng tiện lợi hơn như tính năng macro hay tính năng multimedia.

Keybot là gì?

KeyBot là con chip xử lý siêu nhỏ được tích hợp trên các bo mạch chủ Maximus VII và Rampage V Extreme. Chức năng của nó là cho phép game thủ có thể tùy biến bàn phím của mình thành một bàn phím chơi game có tính năng macro và multimedia.

Với KeyBot, bạn có thể sử dụng bàn phím để mở máy tính và vào BIOS trực tiếp, hay chạy các tính năng độc quyền như tự động ép xung CPU (CPU Level Up) hay RAM (XMP) trước khi boot vào Windows. Bạn có thể tùy chỉnh các nút F-key (F1 tới F10) thành các nút Macro, nút tắt, nút chức năng… khi bạn đã vào được Windows.

Để dùng KeyBot bắt buộc game thủ phải sử dụng bàn phím USB. Và để sử dụng được KeyBot thì bàn phím USB phải cắm đúng vào cổng USB dành riêng; với bo mạch chủ Maximus VII Impact thì cổng USB KeyBot nằm ngay dưới cổng PS/2.

Sau khi cắm bàn phím vào cổng USB KeyBot, chúng ta hãy vào BIOS để tùy chỉnh BIOS nhận bàn phím làm thiết bị kích hoạt hệ thống bằng cách vào tab Advanced\APM Configuration chỉnh mục ERP Ready là Enabled (S5) hoặc Enabled (S4+S5).

Để sử dụng KeyBot trong Windows bạn cần phải cài driver và trình ứng dụng. Hãy tải về phiên bản tương thích với bo mạch chủ của bạn tại đây.

Bật máy tính với KeyBot

Khi máy tính đang tắt, bạn có thể bật nó lên và chạy thẳng vào BIOS bằng cách nhấn nút Del. Đây là liệu pháp rất tiện lợi cho bạn khi không còn phải nhấn nút Del liên tục để đảm bảo không bị miss khi vào BIOS.

Nếu bạn muốn ép xung không cần phải nghĩ ngợi nhiều chỉ cần bấm nút F11 để hệ thống tự động ép xung. Nếu bạn muốn tối ưu hóa thiết lập cho RAM, nhấn F12; hệ thống sẽ dùng bộ XMP của bộ nhớ để thiết lập và sau đó boot vào Windows. Cả hai tính năng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian ép xung hơn.

Sử dụng KeyBot trong Windows

Sau khi bạn cài đặt đầy đủ driver và trình ứng dụng cho KeyBot, bạn có thể chạy ứng dụng điều khiển KeyBot và bắt đầu tùy chỉnh chức năng cho các nút từ F1-F10. Bạn có thể lập trình các phím bấm thành phím Macro, phím tự điền thông tin Smart Input, phím chức năng hay phím tắt. Hãy chọn một phím F-key bạn muốn lập trình, chọn chức năng cho nó rồi apply.

Hướng dẫn nhanh

Hãy thiết lập thử một nút F-key để mở máy tính (calculator) nhé.

Trong ví dụ này tôi set nút F6 là nút mở máy tính và hãy đặt tên cho nút này đề phòng bạn có quên mất trong quá trình sử dụng.

Thế là xong.

Bây giờ hãy thiết lập thử nút F-key để dùng chức năng Smart Input tự động đánh mật khẩu cho tài khoản của bạn.

Tôi sẽ gán vào nút F3 và đặt tên nó lại.

Và bây giờ tôi sẽ gán nút chức năng “CTRL+C” vào nút F2 để mỗi lần copy không cần phải dùng tổ hợp phím CTRL+C nữa.

Hãy gán nút F8 để tạo phím tắt mở chương trình Steam lên (bạn có thể duyệt để tìm file thực thi của chương trình Steam)

Sau khi gán xong, bạn có thể ở phía trái của giao diện ứng dụng là danh sách các nút đã được gán chức năng mà bạn khó có thể làm được với các bàn phím phổ thông thông thường đi kèm bo mạch chủ khác. Bạn có thể lưu lại profile thiết lập bằng cách dùng chức năng Export (phía trên bên trái), bạn có thể export bao nhiêu profile cũng được và dùng chức năng Import để cài lại thiết lập.

Nút tắt/mở KeyBot

Ở phía đầu bên tay phải ứng dụng là nút On/Off dùng để tắt mở KeyBot để bạn có thể trả dùng các nút F-key với chức năng vốn có của nó. Ngoài ra bạn có thể tắt mở KeyBot thông qua nút bấm trên bo mạch chủ.

>>> Nguồn: truongton.net

Bình luận