Sự đổi mới của Trung tâm dữ liệu Phạm Hùng

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng chỗ đặt máy chủ cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ, tháng 6 vừa qua, FPT đã đầu tư mở rộng 2 trung tâm dữ liệu Phạm Hùng và Tân Thuận.

Trung tâm dữ liệu Phạm Hùng đặt tại tầng 2 của tòa nhà FPT thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội. Sau lần mở rộng hồi tháng 6, trung tâm có thể cung cấp 700 tủ rack với các hệ thống kỹ thuật được cải tiến.

trung-tam-du-lieu-pham-hung-1

Hệ thống kỹ thuật của Trung tâm dữ liệu Phạm Hùng

- Hệ thống điều hòa nhiệt độ: Đáp ứng yêu cầu cao về nhiệt độ mát ổn định cho máy chủ hoạt động, trung tâm dữ liệu Phạm Hùng được trang bị hệ thống làm mát với 14 máy công suất 86kw và 18 máy với công suất 104kw.

- Hệ thống nguồn điện: Trong các trung tâm dữ liệu, nguồn điện là yếu tố vô cùng quan trọng. Trung tâm dữ liệu Phạm Hùng được trang bị hệ thống nguồn điện với 2 trạm điện công suất 1250KVA và 2500KVA và 4 máy phát điện gồm : 2 máy với tổng công suất 2500KVA , 2 máy với tổng công suất 4500KVA.

- Hệ thống máy phát điện: Hệ thống máy phát điện có tổng công suất lên 7000 KVA được đồng bộ với hệ thống trạm điện, đảm bảo cho nguồn điện của các máy chủ được cung cấp liên tục, không bị gián đoạn dù chỉ 1 giây.

- Hệ thống phòng chống cháy, nổ: Trung tâm dữ liệu được trang bị hệ thống chữa cháy FM200 tự động

Các hệ thống kỹ thuật: hệ thống làm mát, hệ thống nguồn điện, hệ thống máy phát điện, hệ thống phòng chống cháy nổ… của Trung tâm dữ liệu Phạm Hùng được nâng lên một tầm cao mới, giúp trung tâm dữ liệu Phạm Hùng trở thành một trong những trung tâm dữ liệu chất lượng nhất.

>> Xem thêm: Các trung tâm dữ liệu lớn hiện nay

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thuê chỗ đặt server

Bình luận