SSL- Yếu tố tạo dựng môi trường kinh doanh trực tuyến tin cậy

posted in: Marketing Online | 0

Khách hàng của bạn muốn biết rằng bạn coi trọng an ninh của họ và nghiêm túc về việc bảo vệ thông tin của họ. Ngày càng có nhiều khách hàng đang trở thành người mua sắm trực tuyến hiểu biết và phần thưởng cho những thương hiệu mà họ tin tưởng là sự tăng trưởng kinh doanh.

SSL là gì?

SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer. Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết được mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn.

Khi nào tôi cần sử dụng SSL cho website của tôi?

Nếu website của quý khách là website tương tác với người dùng như cho phép người dùng đăng nhập, cho phép người dùng gửi thông tin cá nhân lên website, gửi thông tin về tài khoản ngân hàng..v.v hoặc bất kỳ thông tin nào từ trình duyệt của người dùng lên máy chủ mà cho rằng thông tin này cần được đảm bảo an toàn và không bị đánh cắp. Lúc này quý khách hàng nên sử dụng SSL cho website, email, ftp..v.v của mình.

SSL làm việc như thế nào?

Công nghệ SSL bảo vệ những giao dịch trực tuyến và năng cao mức độ tin cậy của website đối với khách hàng chỉ trong 3 bước cơ bản

Khi một máy tính kết nối với một Website đã chứng thực:

  • Trình duyệt kết nối đến một máy chủ yêu cầu Website cung cấp thông tin xác nhận danh tính
  • Máy chủ gửi cho trình duyệt chứng chỉ SSL của nó cung cấp
  • Trình duyệt kiểm tra chứng chỉ SSL có thực không. Nếu đúng nó thông báo lại cho website là SSl được chấp nhận
  • Máy chủ gửi ngược lại chữ ký số dùng để mã hóa và giải mã trong suốt quá trình giao dịch
  • Dữ liệu giữa trình duyệt và máy chủ được mã hóa

Trình duyệt làm thế nào để kiểm tra một SLL là có thực hay ko?

Khi Website gửi cho trình duyệt một chứng chỉ SSL, Trình duyệt sẽ gửi chứng chỉ này đến một máy chủ lưu trữ các chứng chỉ số đã được phê duyệt. Các máy chủ này được thành lập bởi những công ty uy tín như GlobalSign, VeriSign.

Về mặt kỹ thuật, SSL sử dụng mã hóa công khai. Kỹ thuật này giúp cho Website và Trình duyệt tự thỏa thuận một bộ khóa sẽ dùng trong suốt quá trình trao đổi thông tin sau đó. Bộ khóa sẽ thay đổi theo mỗi trong lần giao dịch kế tiếp, một người khác sẽ không thể giải mã ngay cả khi có được dữ liệu của máy chủ lưu trữ chứng chỉ số nói trên.

Tham khảo thêm về các dịch vụ máy chủ:

thuê máy chủ giá rẻ

máy chủ ảo

chỗ đặt máy chủ

Bình luận