Quản lý hiển thị mật khẩu được lưu trên Google Chrome

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Google Chrome cung cấp cho bạn tùy chọn lưu lại mật khẩu đăng nhập trên một website bất kì nào đó khi bạn đăng nhập tài khoản vào website. Việc này giúp bạn không cần mỗi lần vào website lại phải nhớ tài khoản để đăng nhập. Tuy nhiên, nó cũng có mặt hạn chế riêng.

Về ưu điểm: Các bạn có thể đăng nhập lại lần sau mà không cần phải đánh tên đăng nhập và mật khẩu, Ngoài ra các bạn có thể xem lại mật khẩu của mình đề phòng lúc các bạn quên mật khẩu.

Nhược điểm: Khi nào máy tính của bạn bị lộ ra ngoài thì rất dễ bị người khác tấn công và bị lấy password facebook cũng như các tài khoản và mật khẩu khác mà bạn đã lưu trên trình duyệt.

Trong bài viết này nếu các bạn đã lưu mật khẩu trong trình duyệt rồi thì mình xin hướng dẫn cách hiển thị mật khẩu đã lưu, mình hướng dẫn hiển thị mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Google Chrome.

Cách hiển thị mật khẩu mình đã lưu trong trình duyệt Google Chrome hay Cốc Cốc

Bước 1: Đầu tiên các bạn mở trình duyệt Google Chrome của bạn lên sau đó chọn cài đặt.

Bước 2: Tiếp tục các bạn chọn Hiển thị nâng cao sau đó tìm đến phần “Mật khẩu và biểu mẫu” sau tích chọn phần quản lý mật khẩu.

Bước 3: Sau khi popup quản lý mật khẩu được hiển thị lên thì một list các mật khẩu bạn lưu trên trình duyệt của mình sẽ được hiện ra, các bạn hãy đánh vào ô tìm kiếm tên website bạn muốn hiển thị mật khẩu, sau đó chọn dòng website đó và ấn Hiển thị

Với một chút mẹo nhỏ như vậy các bạn đã có thể kiểm soát việc ghi nhớ mật khẩu của mình trên trình duyệt Chrome. Hãy lưu ý kĩ trước khi quyết định có nên lưu mật khẩu hay không nhé.

Bình luận