Những tip giảm Bounce Rate hiệu quả

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Bounce Rate là thước đo để nói lên chất lượng của một website. Một website có tỉ lệ Bounce Rate thấp,chứng tỏ website đó là hữu ích với đa số khách truy cập, và vì vậy, các nhà quảng cáo thường chọn những website có tỉ lệ Bounce Rate thấp để thực hiện những chiến dịch quảng cáo của mình.

Sau đây là một số tip để giảm tỉ lệ Bounce Rate

1.Cẩn trọng khi dùng pop-up

Với những người nghiêm túc tìm kiếm thông tin thì họ sẽ khá ức chế khi thấy một cửa sổ pop-up. Trừ khi nó quan trọng mang tầm chiến lược, ví dụ như tặng thẻ giảm giá hay thông tin khuyến mại, có thông điệp rõ ràng hữu ích với người dùng.Nhưng đừng hào nhoáng mà vô dụng họ sẽ out ngay

2.Điều hướng Navigation

Đừng làm cho khách của mọi người cảm thấy khó chịu trên trang web của mọi người không có hướng dẫn rõ ràng về những gì họ nên làm. Cung cấp cho khách hàng những chỉ dẫn rõ ràng đó là rõ ràng trong những gì họ muốn và giúp họ có được các nội dung mà họ cần tìm.

3.Tránh design xấu

Thiết kế không chỉ giới hạn ở màu sắc và phông chữ.Các nội dung cần phải được hấp dẫn cả về đồ họa và nó có thể chứng được trang web uy tín chuyên nghiệp như thế nào,người dùng sẽ tin tưởng sản phẩm hay website mà ko muốn bỏ đi

4.Tốc độ

Đa số người dùng muốn các trang web để tải trong 2 giây hoặc ít hơn.Tốc độ tải trang là không thể phủ nhận một phần quan trọng của trải nghiệm người dùng với các trang web.vào một trang chậm như rùa mọi người hẳn sẽ out và đi tìm site khác phải ko ạ

5.Web thân thiện cho người dùng di động

Trong thời đại của thiết bị di động và khi mọi người đang tìm kiếm bất kỳ thông tin cho tiện việc di chuyển,trang web ko thân thiện sẽ bị out ngay mà ko chần chừ,có thể kiểm tra tại đây : http://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

6.Nội dung khác biệt

Các nội dung cần truyền đạt thông điệp rõ ràng rất rõ ràng với tiêu đề thích hợp và phân nhóm. Các nội dung cần được thiết kế cho khách hàng. Không sao chép nội dung nói chung là phải khác biệt và chất ạ.

7.Có kêu gọi hành động rõ rang

Một trang web sẽ không được coi là hiệu quả và hấp dẫn nếu như không có lời kêu gọi hành động .Tất nhiên đã kêu gọi phải to và rõ ràng.

8.Các thông tin phải dựa trên các ưu tiên

Những điểm chính cần được đề cập trong nội dung. Đó là lý do tại sao người sử dụng mong muốn đang có trên vị trí đầu tiên. Hãy nhớ mọi người cần nghiên cứu về những gì người dùng muốn nhìn thấy nhiều nhất, hoặc những khó khăn của người dùng.

9.Điều hướng hữu ích cho trang 404

Không ai muốn thấy một trang 404. Nhưng nếu có thì mọi người nên điều hướng trang 404 sao cho hữu ích. Thêm một hộp tìm kiếm hoặc một liên kết đến trang chủ. Ngoài ra, cố gắng làm cho trang 404 hấp dẫn với một số hình ảnh hài hước và thiết kế tốt.

10.Search box nên được đặt dễ nhìn

Tìm kiếm nội bộ đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm bounce rate. Nếu trang mà khách hàng đi đến nơi có thông tin mà họ cần, tuy nhiên họ muốn thông tin chi tiết và họ tin tưởng trang web của mọi người, nó giúp họ có thể đi sâu hơn để tìm thấy những thông tin về trang web của mọi người .

11.Sử dụng Target_blank để mở New Windows

Khái niệm này đã bị bỏ qua bởi nhiều người, mặc dù nó rất đơn giản để hiểu. Hãy chắc chắn rằng khách truy cập sẽ đi đến một cửa sổ mới khi nhấp vào tất cả các liên kết ra bên ngoài.

12.Hãy cẩn thận với việc đặt quảng cáo

Đừng đặt quá nhiều quảng cáo.Hãy nhớ quảng cáo luôn làm rối loạn mắt của người dùng,em tin rằng họ sẽ ko biết đâu là nhấn mạnh của mọi người khi quảng cáo làm mờ mắt họ,và Google thì cũng không thích thú với quảng cáo nhiều trên trang.

13.Có chat box

Nói chuyện với họ ngay trên một cái box chat đặt trên website,chà nếu người dùng đang muốn hỏi,họ thấy mọi người luôn sẵn sàng trả lời ngay lập tức,đôi khi mọi người giới thiệu từ đó cho khách hàng một sản phẩm phù hợp với họ. họ sẽ rất hài lòng và đi tìm thông tin mọi người giới thiệu ngay lập tức mà ko thoát trang

Hãy tận dụng những tip trên để giảm tỉ lệ Bounce Rate cho web của bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận