Những tiện ích tăng cường sức mạnh cho Gmail

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Gmail là cái tên quá đỗi quen thuộc và không thể thiếu cho công việc hàng ngày của mọi người. Google ngày càng tích hợp nhiều tính năng hơn để tăng tiện ích cho người dùng. Sau đây là 5 tiện ích do bên thứ ba phát triển nhằm khai thác Gmail hiệu quả hơn.

  1. Assistant.to Tiện ích sắp xếp, quản lý lịch làm việc trên Gmail

Khi bạn cần sắp xếp một cuộc hẹn với đối tác mà có sự khác biệt về thời gian và địa lý thì tiện ích này sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn và đối tác. Để sử dụng và khai thác hiệu quả tính năng này thì cả bạn và đối tác cần phải thêm tiện ích này cho Gmail.

Sau khi cài đặt, Assistant.to sẽ dựa vào mốc thời gian timzone để đưa ra danh sách thời gian lý tưởng cho cuộc hẹn của bạn với đối tác. Bạn chỉ việc nhấn vào thời gian thích hợp, lập tức một email chứa thời gian lý tưởng sẽ được gửi đến phía người nhận. Nhược điểm duy nhất của Assistant.to là nó chỉ hỗ trợ hoạt động của 2 người.

  1. Mailtrack.ioTiện ích xem email đã được đọc hay chưa?

Có bao giờ bạn tự hỏi là người nhận email của bạn đã xem nội dung của email hay chưa? Hay chí ít là nó đã chuyển đến người nhận hay không? Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng tiện ích Mailtrack.io.

Khi cài đặt tiện ích Mailtrack.io thì nó sẽ tiến hành theo dõi email của bạn và sẽ có bạn biết là email đã được chuyển thành công hay chưa (biểu tượng 1 dấu check xanh lá cây) hay người nhận đã mở xem email hay chưa (2 dấu check màu xanh). Có thể thấy tính năng này hoạt động khá hay và tương tự như tính năng “đã đọc” của WhatsApp.

  1. FullContact– Xem đầy đủ thông tin liên hệ người dùng trong danh sách liên lạc

Như tên gọi của chính nó, đây là tiện ích mở rộng cho Gmail trên Google chrome cho phép bạn xem đầy đủ thông tin của người gửi Email cho bạn hay chính bản thân. Tiện ích này cho phép bạn xem các thông tin người dùng như địa chỉ Email, danh sách các thông tin liên hệ của người đó trên các mạng xã hội Instagram, Facebook, Twitter, Klout,..  Khá hữu ích nếu bạn muốn tương tác với họ thông qua các mạng xã hội mà người đó sử dụng

  1. Batched Inbox–  Nhận và duyệt email theo kế hoạch định trước.

Bạn có thói quen duyệt email vào khoảng thời gian cố định trong ngày? Và bạn mong muốn các email mới cũng sẽ được chuyển đến trong thời gian duyệt mail? Batched Inbox có lẻ là tiện ích là tiện ích có thể giúp bạn chủ động trong vấn đề này.

Batched Inbox sẽ nắm giữ danh sách liên lạc của bạn, cũng như danh sách các email mới được đến. Và nó chỉ cho phép bạn được truy xuất danh sách liên hệ và duyệt email trong thời gian mà bạn đã xác định trước. Với nhiều người bận rộn thì Batched Inbox có lẻ là lợi thế trong việc chủ động hơn trong việc kiểm duyệt email.

  1. TrueNewthông báo tổng số email mới trong hộp thư đến.

Sẽ thật “bất lực” nếu như sau vài ngày không đăng nhập Gmail và bạn phát hiện thấy có hàng tá email mới nằm trong hộp thư đến và bạn sẽ rất vất vả để tìm xem các email quan trọng nằm trong hàng tá các email mới này. Quan trọng hơn là việc xác định các email nào là mới kể từ lần đăng nhập vừa rồi của bạn.

TrueNew là tiện ích có thể giúp bạn nhanh chóng xác định danh sách số lượng các email mới kể từ lần đăng nhập gần đây nhất của bạn. Khi được cài đặt, phần Hộp thư đến của bạn sẽ hiển thị 2 dãy số, dãy bên trái là số lượng email mới chưa xem trong lần đăng nhập trước đó và số thứ 2 là số lượng email mới vừa nhận được.

Với những tiện ích ở trên, bạn có thể thao tác dễ dàng, nhanh gọn và tận dụng nhiều khả năng mạnh mẽ của Gmail.

Bình luận