Những rủi ro không lường từ Google Adword

posted in: Marketing Online | 0

Google Adword là dịch vụ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google. Google Adword tính giá tiền của một kích dựa vào số lượng tìm kiếm từ khóa và số website chạy quảng cáo cho từ khóa đó.

Google Adwords ưu việt nhờ khả năng “hiểu biết” quảng cáo, xác định đúng nhóm đối tượng quan tâm tới quảng cáo đồng thời có nhiều tùy biến giúp khách hàng  hóa quảng cáo website.

  • Hiển thị quảng cáo trong các khoảng thời gian nhất định
  • Hiển thị thông điệp quảng cáo theo đúng từ khóa lựa chọn
  • Hiển thị quảng cáo theo khu vực, quốc gia hay thậm chí toàn cầu.

Nhưng bên cạnh đó Google Adwords tiềm ẩn những nguy cơ không lường

  1. Hiệu quả không như chi phí bỏ ra

Google dưa ra cách tính tiền một kích dựa trên địa chỉ ip, mỗi 24h google chỉ tính tiền kích chuột đầu tiên vào website của bạn trên mỗi địa chỉ ip máy . Trong mạng hiện nay, có nhiều thiết bị truy cập mang như modem, trạm BTS… ( chúng có địa chỉ ip riêng). Lợi dụng diều này các đối thủ cạnh tranh sẽ dùng các thủ thật thay đổi ip truy cập mang bằng cách dùng các thiết bị di động vào mạng và kích chuột ở các trạm BTSvà modem…. khác nhau mà google không kiểm soát được. Vì khi truy nhập vào mạng internet thiết bị dùng địa chỉ của ip của modem và BTS.

Bạn hãy nghĩ với một chiếc iphone và một chiếc xe gắn máy chạy vòng quanh một nơi có trạm BTS nhiều như Hà Nội . Đối thủ dùng nó để kích chuột thì tiền bạn trả sẽ là bao nhiêu.

Nhưng thực thế thì đơn giản hơn, họ có thể dùng các phần mềm UltraSurf, … để thay đổi ip truy cập mạng và ngồi kích chuột.

  1. Không hiệu quả nếu nội dung website không chất lượng.

Bạn bỏ ra một khoản tiền hàng tháng và giao mọi thứ cho công ty cung cấp quảng cáo Google Adword .Nhiệm vụ của bạn chỉ là kí tên vào bản hợp đồng và trả tiền đều đặn để duy trì quảng cáo?

Bạn đã lầm. Khi trang web của bạn quảng cáo trên nếu nội dung không thực sự hấp dẫn người xem chỉ đem lại cho họ ấn tượng không tốt về trang web của bạn.

Đơn giản như trang web của bạn có tốc độ load trang thấp và trình bày không hợp lí. Khi người dùng kích vào đợi lâu họ sẽ thoát ra. Bạn mất tiền mà hiệu quả không như mong muốn. vv..

Bình luận