Những phần mềm ảo hóa trên Windows

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Windows đang là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, kể cả trên máy tính cá nhân hay máy chủ. Mặc dù khi sử dụng hệ điều hành Windows hay các chương trình, phần mềm trên Windows doanh nghiệp phải trả phí, nhưng nó vẫn được dùng phổ biến bởi hiệu năng và chất lượng mang lại.

Tuy nhiên, không phải chương trình, phần mềm nào cũng hoạt động trên Windown. Máy chủ ảo với hệ điều hành Linux hay Mac OS là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp đang sử dụng máy chủ có hệ điều hành Windows mà muốn sử dụng các chương trình ứng dụng không thể chạy được trên hệ điều hành Windows.

Các phần mềm ảo hóa miễn phí trên Windows

  1. VirtualBox

Phần mềm ảo hóa VirtualBox là một sản phẩm ảo hóa từ Oracle.

VirtualBox nổi trội hơn Virtual PC là nó có thể hoạt động trên mọi nền tảng hệ điều hành phổ biến hiện nay: Windows, Linux và Mac OS.

phan-mem-ao-hoa-virtualbox

  1. Microsoft Virtual PC

Phần mềm ảo hóa Microsoft Virtual PC là phần mềm ảo hóa miễn phí từ Microsoft.

Microsoft Virtual PC chỉ hoạt động được trên hệ điều hành Windows.

Hạn chế lớn nhất khi sử dụng Microsoft Virtual PC đó là nó không hỗ trợ thiết bị USB và việc chụp ảnh nhanh trên máy ảo không thể thực hiện được.

  1. VMWare Server

Phần mềm VMWare Server là một phần mềm ảo hóa miễn phí từ VMWare.

Điểm nổi bật của phần mềm ảo hóa VMWare Server là gói công cụ quản lý. Bạn có thể trao đổi dữ liệu giữa máy ảo và máy chủ bằng các thao tác chuột đơn giản: cắt dán, sao chép và kéo thả.

  1. VMLite Workstation

Phần mềm ảo hóa VMLite Workstation là một sản phẩm ảo hóa dựa trên phần mềm ảo hóaVirtualBox.

Giống như Microsoft Virtual PC, VMLite Workstation là phần mềm ảo hóa chỉ hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, VMLite Workstation hỗ trợ thiết bị USB và lưu trữ nhiều ảnh chụp nhanh trực tiếp của máy ảo.

>> Xem thêm: Một số kiểu ảo hóa phần cứng

Bình luận