Những “ông trùm” công nghệ ảo hóa hiện nay

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Công nghệ ảo hóa, ảo hóa máy chủ, máy chủ ảo… đã trở thành những khái niệm quen thuộc khi mà công nghệ ảo hóa bùng nổ như hiện nay. Ngoài các phần mềm ảo hóa thì các đơn vị phát triển công nghệ ảo hóa cũng là yếu tố mà doanh nghiệp cần phải quan tâm.

Bài viết “Những “ông trùm” công nghệ ảo hóa hiện nay” sau đây, xin chia sẻ với bạn đọc các thông tin cơ bản những đơn vị phát triển công nghệ ảo hóa lớn hiện nay.

Những “ông trùm” công nghệ ảo hóa

- Vmware: Khi nhắc đến ảo hóa người ta sẽ nhớ ngay đến Vmware , bởi vậy Vmware được coi như là “ anh lớn” trong công nghệ ảo hóa. Các sản phẩm, phần mềm của Vmware phục vụ cho mọi đối tượng từ máy tính để bàn: Vmware Workstation, VMware Fusion, đến máy chủ: vCloud Directorv, Cloud Suite, VMware vSphere Hypervisor.

cong-nghe-ao-hoa-vmware

- Citrix: Citrix từng biết đến là ông trùm trong ảo hóa ứng dụng với các phần mềm ảo hóa: Xen Server, CloudPlatform, CloudPortal Business Manager

- Oracle: nhắc đến các phần mềm nguồn mở, Oracle được nhắc đến đầu tiên. Oracle cũng có các phần mềm ảo hóa: VirtualBox, Solaris Zones, Ldoms, xVM và SPARC.

>> Xem thêm: Giới thiệu phần mềm ảo hóa VirtualBox

- Microsoft: Ngoài là ông trùm trong lĩnh vực phần mềm, hệ điều hành cho máy tính để bàn, máy tính cá nhân, Microsoft còn biết đến là ông trùm lớn thứ 2 trong công nghệ ảo hóa với các phần mềm ảo hóa được sử dụng rộng rãi: Microsoft Hyber-V, Virtual PC

VmWare, Citrix, Oracle, Microsoft là 4 đơn vị phát triển công nghệ ảo hóa lớn nhất hiện nay với nhiều sản phẩm, phần mềm ảo hóa được sử dụng phổ biến. Ngoài 4 đơn vị lớn kể trên còn có các đơn vị khác: Amazon, Redhat, Google…cũng góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nền công nghệ ảo hóa.

Bình luận