Những lưu ý khi tối ưu hóa blogspot

posted in: Thủ thuật Blogspot | 0

nhung-luu-y-khi-toi-uu-hoa-blogspot1Blogspot ngày càng trở nên thân thiện với người dùng và được hỗ trợ tính năng SEO được Google cung cấp thêm gần đây. Vậy, khi tối ưu hóa Blogspot cần lưu ý những yếu tố gì để kết quả SEO được tốt nhất?

1. Tìm hiểu HTML và CSS

Là một nền tảng blog miễn phí, Blogger cho phép bạn sửa đổi và tối ưu hóa SEO dựa trên giao diện của nó. Điều đặc biệt ở đây là bạn không phải tốn nhiều thời gian và kinh phí để đi học các lớp HTML hay CSS và có thể tùy biến giao diện của mình thông qua Internet tức là Google. Thông thường, Template Blogger chỉ xoay quanh các thẻ div với thuộc tính ID và CLASS.

Vì vậy vấn đề của bạn sẽ được giải quyết nếu như biết HTML căn bản và CSS ID sẽ giúp công việc của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

2. Đừng quên sao lưu Template Blogger

Khi bạn chỉnh sửa một chi tiết nào đó trong Template Blogger bạn sẽ gặp rắc rối nếu như giao diện bị lỗi mà quên sao lưu giao diện cũ sẽ rất khó để phục hồi lại như ban đầu. Bình thường các bạn có thể không chú ý đến khâu quan trọng này, sau khi chỉnh sửa xong Mẫu và gặp rắc rối nhỏ thôi cũng đủ để làm giảm đáng kể lượng traffic của blog mà bạn đang sở hữu. Nhưng nếu bạn thực hiện tốt công việc này trước khi sửa chữa Template thì bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì dùng nó để tìm ra lỗi mà bạn đang mắc phải.
Các bạn có thể tải về mẫu sao lưu ngay trên trình chỉnh sửa Template -> Backup/Restore -> Download Full Template.

3. Thay đổi hoàn toàn Template Blogger sẽ “SEO thất bại”

Thay đổi một Template Blogger thường xuyên không phải là một hành động sáng suốt, đừng nghĩ rằng giao diện bắt mắt sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn đọc thay vào đó nó sẽ mang đến cho bạn những phiền toái cũng như độc giả của blog. Ảnh hưởng lớn nhất khi thay đổi một Template blogger hoàn toàn là làm cho SEO của bạn trở nên tồi tệ như rớt top từ khóa, độc giả phàn nàn vì không quen với giao diện mới. Và tính năng SEO phụ thuộc toàn bộ vào Template nên nếu bạn đang sở hữu một lượng traffic khổng lồ và thay đổi template hoàn toàn bạn sẽ thấy traffic bị giảm sút do đó nếu bạn muốn tối ưu hóa từng chi tiết nhỏ cho template và thực hiện nó trong khoảng thời gian một tuần một lần. Như vậy, các công cụ tìm kiếm không thể nhầm lẫn (nói vui như dân chuyên nghiệp là Google ghét sự thay đổi ) và vẫn duy trì tốt các từ khóa mà bạn đang đứng TOP.

4. Chỉ nên chỉnh sửa trên Template Blogger Editor

Template Blogger được thiết kế dựa trên ngôn ngữ XML vì vậy trong khi bạn cố gắng tối ưu hóa nó trên các công cụ hỗ trợ HTML khác của sau đó nó có thể chạy được trên localhost nhưng khi bạn đưa nó vào Blogger sẽ bị lỗi vì những thẻ mà Blogger cung cấp sẽ không chính xác với những gì bạn làm trên công cụ hỗ trợ. Vì vậy khi sử dụng blogger bạn có thể thực hiện và xem trước kết quả để biết được lỗi mà bạn mắc phải nằm ở đâu.

5. Đơn giản và tối ưu nhất sẽ tốt cho SEO

Muốn xây dựng một blog trên nền tảng Blogger và phát triển tốt bạn cần chú ý nhiều về tốc độ tải trang của nó. Do đó khi xây dựng Template cho blogger bạn cần tối ưu hóa css và bố cục một cách triệt để, không nên quá cầu kì mà gây “lag” cho blog. Các thẻ CSS trùng lặp cần được tháo bỏ và bố cục nên sử dụng chung không nên làm một khối một kiểu gây tốn nhiều thời gian mà ảnh hướng đến tốc độ cũng như làm cho css trở nên dài hơn, lằng nhằng và khó chỉnh sửa về sau.

Với những lưu ý này các bạn có thể tự tạo cho mình những sự lựa chọn tốt nhất cho SEO cũng như hướng phát triển của blog mà bạn đang sở hữu. Chúc các bạn đạt nhiều thành tự khi sử dụng blogger.

Nguồn: tinhocpro.com

Bình luận