Những loại spam Google tự phát hiện và tiêu diệt

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Hàng ngày có đến hàng triệu trang web spam được tạo ra. Họ sử dụng những kỹ thuật như nhồi nhét từ khóa, trao đổi liên kết ồ ạt,…để có thể đứng ở vị trí cao trên các kết quả của các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, phần lớn chúng đều bị Google phát hiện và loại bỏ chúng khỏi vị trí đang có. Dưới đây là một số loại spam khác mà Google có thể phát hiện thấy và xử lý.

  1. Kỹ thuật che giấu hoặc chuyển hướng nội dung, liên kết

Đó là những kỹ thuật che dấu nội dung cũng như liên kết, có thể với người dùng thì nội dung hay các liên kết của trang web đó là bình thường, nhưng với bộ máy tìm kiếm thì nó lại hiển thị ở một dạng khác hoặc nó chuyển hướng người dùng đến một trang có nội dung hiển thị hoàn toàn khác với trang mà con bọ tìm kiếm nhìn thấy.

  1. Trang web bị tấn công

Một số trường hợp trang web có thể bị tấn công theo kiểu hiển thị nội dung hoặc các liên kết Spam cho bộ máy tìm kiếm. Hãy gửi báo cáo cho Google khi phát hiện những điều bất thường trên site của mình cho Google.

  1. Văn bản ẩn hoặc nhồi nhét từ khóa

Những trang web cố tình nhồi nhét từ khóa hoặc chứa các văn bản ẩn, trước kia đây là một trong những lỗ hổng của Google, nhưng đến nay thì lỗ hổng này đã được các thuật toán cập nhật bù đắp.

  1. Tên miền trỏ hướng

Tên miền trỏ hướng là các trang web được sử dụng các biện pháp để có thể đứng ở vị trí cao với rất ít nội dung có giá trị, khi mà người dùng click vào tên miền đó nó sẽ chuyển sang một website khác. Do vậy Google có thể dễ dàng phát hiện ra  các trang web dạng như vậy và sẽ không đưa chúng vào kết quả tìm kiếm nữa.

  1. Spam thuần túy

Các trang web sử dụng các kỹ thuật Spam có tính công kích ví dụ như những website có nội dung vụn vặt, che giấu, những chuỗi văn bản vô nghĩa được tạo tự động từ các trang web khác vi phạm nghiêm trọng các Nguyên tắc quản trị trang web của Google.

  1. Nhà cung cấp DNS động và máy chủ lưu trữ gây ra spam

Đó là những trang web được lưu trữ bởi những dịch vụ miễn phí hoặc các nhà cung cấp DNS động chứa một lượng lớn những nội dung spam.

  1. Nội dung nghèo nàn có ít hoặc không có giá trị

Các trang web có chất lượng thấp, nội dung nghèo nàn, có giá trị thấp hoặc không có giá trị cho người dùng hoặc những trang web có chứa nhiều liên kết xấu, kém chất lượng, các trang con giống nhau hàng loạt, nội dung được tạo dựng một cách tự động hoặc sao chép từ các website khác.

  1. Liên kết bất thường từ trang web

Google có thể phát hiện ra những trang web có sử dụng các liên kết bất thường, những liên kết giả mạonhằm mục đích thao túng vị trí xếp hạng, pagerank những việc làm này thường được phát sinh từ quá trình mua bán, trao đổi liên kết, điều mà Google đang dần hạn chế các webmaster thực hiện.

  1. Spam do người dùng

Spam do người dùng đang là xu thế ở nước ta, các trường hợp này thường xảy ra trên các diễn đàn hoặc các blog cá nhân, bởi trên những trang này cho phép cộng đồng người dùng có thể tự đăng bài, với số lượng người dùng tham gia lớn, các quản trị viên khó lòng có thể kiểm soát được lượng nội dung được đăng tải hàng ngày.

Với những hình thức trên, Google đã có thể tự phát hiện và xử lý. Vì vậy, hy vọng với bài viết này các bạn có thể tránh được các khả năng mình sẽ rơi vào để dễ dàng xử lý.

Bình luận