Những công nghệ ảo hóa hiện nay

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Sự phát triển của công nghệ ảo hóa không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm tài nguyên do sử dụng máy chủ ảo mà còn mở ra một bước tiến mới cho công nghệ máy chủ. Thay vì phải thuê máy chủ tốn kém và dư thừa tài nguyên, doanh nghiệp chỉ cần tạo ra máy chủ ảo từ máy chủ vật lý nhờ công nghệ ảo hóa.

Hiện nay, có 4 công nghệ ảo hóa chính: Open VZ, VMWare, XEN và KVM

Những công nghệ ảo hóa hiện nay

1. Open VZ

OpenVZ là một hệ thống công nghệ ảo hóa hoạt động trên Linux.

cong-nghe-ao-hoa-Open-VZ

OpenVZ không ảo hóa hoàn toàn, mọi máy chủ ảo đều phải sử dụng hệ điều hành Linux giống máy thực. Tuy nhiên, nhờ vậy mà tốc độ xử lý của máy ảo sẽ rất nhanh.

2. VMWare

Công nghệ ảo hóa VMWare do công ty VMWare phát triển và được nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Công nghệ ảo hóa Vmware hỗ trợ ảo hóa từ phần cứng, phần mềm, ứng dụng cho đến hệ điều hành và máy ảo.

3. KVM

 Công nghệ ảo hóa KVM là một công nghệ ảo hóa mới, hỗ trợ ảo hóa trên nền tảng phần cứng. Máy chủ ảo được tạo ra bằn KVM sẽ có tài nguyên riêng biệt và không vị tranh chấp từ những máy chủ ảo khác thuộc cùng một máy chủ vật lý.

KVM yêu cầu bắt buộc máy thực phải chạy hệ điều hành Linux, các máy ảo có thể chạy Windows hoặc Linux.

4. XEN

Máy chủ ảo được tạo ra từ công nghệ ảo hóa XEN sẽ có được tài nguyên riêng, bộ nhớ cấp phát riêng biệt và hoàn toàn có thể sử dụng một hệ điều hành khác với hệ điều hành của máy thực.

Công nghệ ảo hóa Open VZ, VMWare, XEN và KVM là những công nghệ ảo hóa phổ biến hiện nay được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho giải pháp ảo hóa của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Những “ông trùm” công nghệ ảo hóa hiện nay

Bình luận