Những cách tăng hiệu suất trung tâm dữ liệu

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Trung tâm dữ liệu là chỗ đặt máy chủ chất lượng nhất. Bởi vậy, không chỉ những công nghệ của trung tâm dữ liệu được các nhà phát triển quan tâm mà hiệu suất trung tâm dữ liệu cũng là một trong những vấn đề cần chú trọng của trung tâm dữ liệu.

Hiện nay, chỉ có khoảng 20% các doanh nghiệp sử dụng trung tâm dữ liệu với hiệu suất cao. Như vậy gây lãng phí. Việc tăng hiệu suất trung tâm dữ liệu luôn được các nhà phát triển trung tâm dữ liệu ưu tiên hàng đầu cho sự phát triển chung của trung tâm dữ liệu.

hieu-suat-trung-tam-du-lieu

Những cách tăng hiệu suất trung tâm dữ liệu

- Cần tối ưu hóa các máy chủ, thiết bị máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị mạng và mọi trang thiết bị khác trong trung tâm dữ liệu để có thể tối đa hóa dung lượng và luôn đảm bảo tính sẵn sàng.

- Trung tâm dữ liệu phải được thiết kế đảm bảo tính linh hoạt, tính bền vững; có thể đối phó, thích ứng và hỗ trợ kịp thời cho các nhu cầu mới về chỗ đặt máy chủ, chỗ đặt server.

- Công cụ tự động hóa được áp dụng rộng rãi để nâng cao chất lượng và tính sẵn sàng cho trung tâm dữ liệu.

- Xây dựng chiến lược tổng thể cho trung tâm dữ liệu là không thể thiếu. Chiến lược không chỉ có công nghệ thông tin mà còn phải có cả kế hoạch quản lý mặt bằng, phòng máy, kế hoạch tiêu thụ điện, tiêu thụ năng lượng… nhằm đáp ứng được các nhu cầu về trung tâm dữ liệu của khách hàng.

Đó là 4 cách giúp hiệu suất trung tâm dữ liệu được nâng cao, giúp cho việc sử dụng trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp hợp lý và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: 5 xu thế phát triển trung tâm dữ liệu hiện nay

Bình luận