Những cách index trang web lên Google nhanh chóng

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Đối với môt website mới Google không có bất kỳ sự đảm bảo hoặc hứa hẹn nào rằng họ sẽ crawl (thu thập) và index (đánh chỉ mục) nó mà phải mất từ một vài ngày đến một vài tuần.

Để Google index trang web của bạn nhanh hơn, bạn nên áp dụng những cách sau đây:

  1. Social network Submission

Các trang mạng xã hội như Facebook, G+, Twiter, Pinterest, Linkedin, Instragram, Pinterest… là các website vô cùng uy tín và có số lượng bài viết post liên tục không ngừng chính vì thế bot google luôn tụ tập ở đây rất đông và mỗi khi có bài mới gửi lên là lập tức sẽ có bot tìm đến thăm hỏi và thông tin trên trang web của bạn sẽ nhanh chóng được thu thập

  1. Blog Networks Submission

Technorati
Technorati là một trong những Blog Directory nổi tiếng nhất thế giới. Submit website bạn lên trang web này sẽ tăng được danh tiếng cho website của bạn và giúp website của bạn được index nhanh hơn. Đơn giản vì thằng Gú Gồ nó thích những trang web này vì trang web này sẽ sắp xếp các website theo từng danh mục, từng chủ đề nên Google nó rất ưu tiên vào đây lấy thông tin.

Blogcatalog
Cũng là một Blog Directory gồm rất nhiều tính năng đặc biệt, Submit website lên blog này cũng tăng rất nhiều traffic và backlink.

  1. Sitemap Submission

Sitemap dùng để giúp Googlebot crawl trang web của chúng ta dễ dàng hơn, nó giống như là Navigaton Menu cho Search Engine vậy, giúp các con bọ thấy các pages URL ở đâu, bạn có thể điều khiển để cho Googlebot tới và crawl lại trên trang web của bạn.

  1. Popular stats sites

Imtalk Tool có thể submit website của bạn lên đến 1818 trang web khác nhau chủ yếu là các trang dạng Who is, Web Statistic hay About us… Tuy nhiên khi sử dụng Tool này thì bạn không nên sử dụng nhiều lần mà chỉ nên sử dụng 1 lần duy nhất / 1 site và không nên sử dụng với blog mới.

  1. Comment ( both follow and nofollow )

Kể từ khi Hummingbird cập nhật tháng 9/2013 thì comments rất khó để index nhanh được. Vì vậy khi đi comment bạn nên đọc kỹ nội dung và comment đúng nội dung, sử dụng chính xác anchortext sẽ giúp Googlebot thẫy rõ hơn page mới của bạn và tăng được độ tin cậy cho website của bạn.

  1. Comment ( both follow and nofollow )

Kể từ khi Hummingbird cập nhật thì comments rất khó để index nhanh được. Vì vậy khi đi comment bạn nên đọc kỹ nội dung và comment đúng nội dung, sử dụng chính xác anchortext sẽ giúp Googlebot thẫy rõ hơn page mới của bạn và tăng được độ tin cậy cho website của bạn.

Bình luận