Một số kiểu ảo hóa phần cứng

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Khi máy chủ ảo đã trở lên phổ biến thì công nghệ ảo hóa ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Ngoài ảo hóa máy chủ thì công nghệ ảo hóa còn có nhiều kiểu ảo hóa khác: ảo hóa phần cứng, ảo hóa hệ điều hành… để tạo ra những phần cứng, hệ điều hành ảo, tiết kiệm chi phí, tài nguyên. Ảo hóa phần cứng phù hợp với cả PC, máy tính cá nhân và máy chủ với một số kiểu ảo hóa phần cứng phổ biến: ảo hóa phần cứng toàn phần, ảo hóa phần cứng một phần, ảo hóa phần cứng song song…

ao-hoa-phan-cung

Một số kiểu ảo hóa phần cứng

  • Ảo hóa phần cứng toàn phần: Đây là kiểu ảo hóa toàn bộ các thành phần phần cứng của máy tính, máy chủ: CPU, RAM, ổ đĩa….Khi có nhu cầu chia sẻ máy tính cho nhiều người dùng, ảo hóa phần cứng đảm bảo an toàn và bảo mật cho người dùng khi sử dụng máy tính chung với nhiều người khác.
  • Ảo hóa phần cứng một phần: Đây là kiểu ảo hóa một số bộ phận cần thiết của phần cứng máy chủ. Ảo hóa phần cứng một phần giúp chạy phần mềm, chương trình chuyên dụng mà không cần phải dùng đến máy chủ ảo.
  • Sử dụng CPU hỗ trợ ảo hóa phần cứng: CPU giúp tăng cường hiệu quả ảo hóa nhờ việc hỗ trợ tối đa cho hoạt động tạo và chạy các máy ảo. Khi sử dụng CPU để hỗ trợ ảo hóa phần cứng, cần kiểm tra xem CPU đó có thích hợp để hỗ trợ ảo hóa hay không bởi không phải CPU nào cũng có thể hỗ trợ ảo hóa.

Tuy không được sử dụng phổ biến như ảo hóa hệ điều hành hay ảo hóa máy chủ nhưng ảo hóa phần cứng cũng là một trong số loại ảo hóa mà doanh nghiệp nên quan tâm để có thể tiết kiệm chi phí và tài nguyên tối đa.

>> Xem thêm: Một số loại ảo hóa

Bình luận