Local SEO 2015 – Góc nhìn toàn cảnh

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Năm qua, Local SEO nhận được rất nhiều sự quan tâm và nhiều bài viết chia sẻ về chủ đề này trên khắp thế giới. Và sang năm mới 2015, tình hình sẽ phức tạp hơn và Greg Gifford muốn chia sẻ những hướng dẫn hữu ích nhất của anh.

Ngừng sử dụng Microscope trong Local Search
Ở đây, ý tác giả muốn nói là bạn nên bỏ qua những tiểu tiết(Microscope – kính hiển vi) khi thực hiện Local SEO.
Những thay đổi nhỏ trên site là cách rất hay để bạn có thể thực hiện được các nghiên cứu của mình nhưng nó là một công cụ marketing tệ hại.
Gần đây, có nhiều doanh nghiệp và cá nhân đọc được những bài viết về những phương pháp SEO Local mới chưa được đề cập, và họ ngay lập tức bỏ đi những phương án cũ và bắt tay thực hiện những phương án mới, các yếu tố mới mà nhìn có vẻ tiềm năng hơn.
Google Local SEO không đơn giản là bạn trích dẫn thông tin, khi bạn tập trung vào một yếu tố nào đó, tầm nhìn của bạn cũng theo đó thu hẹp lại và bạn chỉ tập trung vào một chiến lược duy nhất, bạn sẽ bỏ mất những yếu tố khác cũng quan trọng không kém.

Những cập nhật gần đây làm sáng tỏ hơn bức tranh tổng thể.
Giờ, bạn đã đọc rất nhiều các bài viết về Local SEO và đã có được các mảnh ghép cần thiết cho bức tranh LocalSEO. Việc của chúng ta là lắp ghép những mảnh ghép cần thiết lại để tạo ra một bức tranh lớn. Và nếu bạn muốn tiếp tục lắp ráp bức tranh lớn ấy, chúng ta sẽ điểm qua các cập nhật gần đây để có những dữ liệu cần thiết cho việc lắp ráp.

 • Bản xếp hạng các yếu tố tìm kiếm Moz’s Local Search Ranking Factorslà một địa chỉ tuyệt vời để bạn bắt đầu. Biểu đồ đường tròn của David Mihm sẽ cung cấp cho bạn tầm ảnh hưởng của những tín hiệu quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. Hãy kiểm tra những yếu tố này với những nỗ lực hiện tại của bạn để xem bạn đã làm chúng tốt như thế nào. Dựa vào biểu đồ này, bạn cũng có thể quyết định mức độ ưu tiên cho từng yếu tố trong kế hoạch của bạn.
 • Cập nhật quan trọng nhất của Google trong năm vừa qua, có ảnh hưởng đến các doanh nghiệp địa phương (Local Bussiness) là Pigeon. Google đã quyết liệt thay đổi các mà các kết quả địa phương được tính toán ra và điều này đã gây cho các nhà kinh doanh địa phương, người làm SEO Local gặp những bối rối nhất định.
 • Google đã cho Pigone bay lòng vòng trong vòng vài tuần trước khi triển khai nó xuống loại hình doanh nghiệp địa phương. Thay vì Carousel, Google đang thực hiện mở rộng 3-pack.
 • Cách mở rộng mới này vẫn cho thấy một hình ảnh thu nhỏ như Carousel, nhưng danh sách chỉ hiển thị thêm tên doanh nghiệp, các sao đánh giá và một mô tả ngắn. Và nếu như bạn click chuột vào một trong các danh sách, bạn sẽ được dẫn đến những thông tin cụ thể thay vì trang web của doanh nghiệp hay trang Google Bussiness Page.
 • Một bản cập nhật gần đây: Google cung cấp hướng dẫn Google My Business guidelines, Google đã bổ sung thêm các lựa chọn loại hình doanh nghiệp, loại bỏ các tùy chọn để bổ sung mô tả doanh nghiệp và cuối cùng là thẳng tay loại bỏ các doanh nghiệp ảo.

Ý nghĩ của chúng ? Bức tranh tổng thể ra sao ?
Google đang đặt những nỗ lực đáng kể vào tìm kiếm địa phương (Local Search). Cho dù bạn có thích hay không thích thì Pigone cũng là một phần tất yếu của cuộc chơi và một khi đã tham gia vào cuộc chơi này, bạn bắt buộc phải thích ứng với nó.
Một vài năm trước đây, bạn có thể quẳng một trích dẫn thông tin vào và không cần phải làm gì nữa cũng có thể có được một kết quả tốt đẹp trên SERP. Nhưng giờ không như vậy nữa, thậm chí bạn cũng không có một hướng dẫn cụ thể nào cho việc thực hiện việc này, chẳng có phương pháp nào là hoàn toàn đúng nữa.
Với Pigone và sự mở rộng của 3-pack mới, rõ ràng các tìm kiếm di động đang có ảnh hưởng rất lớn đến cách Google tiếp cận với tìm kiếm địa phương.
Khi mô típ và thói quen người dùng thay đổi, kết quả tìm kiếm địa phương sẽ ngày càng độc đáo hơn vì Google biết chính xác nơi mà người dùng đang tìm kiếm. Bạn cần phải có những tín hiệu tốt (hiện tại) và sự liên lạc cần thiết giữa website và địa điểm kinh doanh offline nếu bạn muốn cạnh tranh trong năm 2015.

Dĩ nhiên, như đã nói ở trên, bạn phải ngừng ngay việc tập trung vào một hay hai chiến lược cụ thể nào đó và thay vào đó là phải làm tất cả mọi thứ.

 • Nội dung của bạn phải ngày càng hay hơn, tuyệt vời hơn, hữu ích hơn và tối ưu hóa nó với các tín hiệu tìm kiếm địa phương.
 • Nếu bạn đã có trang địa phương, hãy chắn chắn rằng nó độc đáo và được xây dựng bằng những nội dung độc đáo và hữu ích.
 • Tạo nội dung địa phương cho Blog của bạn.
 • Loại bỏ các bài viết gây thất vọng trên Google My Business.
 • Tạo một vài liên kết tốt đến site của bạn.
 • Làm sạch các trích dẫn lại và bổ sung những thông tin còn thiếu.
 • Tạo các đánh giá tích cực trên bảng đánh giá của bạn và trên các trang web thứ ba khác.
 • Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội(mạng xã hội) để tương tác với khách hàng của bạn.

Trong năm 2015, bạn sẽ không thể sử dụng các mẹo chung cho tất cả các ngành nghề nếu như bạn muốn thành công trong SEO Local nữa, bạn cũng không thể nào chỉ cần bổ sung các thông tin trích dẫn và dành chiến thắng trong cuộc chiến SEO Local nữa, càng không thể chỉ cần bổ sung thành phố, lãnh thổ vào các thẻ tiêu đề, h1, h2 và dành phần thắng dễ dàng, không thể chỉ cần tạo ra nhiều Google Places là có thể kiếm được khách hàng.

Nguồn: webmaster

Bình luận