Lan truyền nội dung Content Copywriting

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Nội dung website là nơi trình bày những tính năng, lợi ích của sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua những bài viết chất lượng nhằm hướng vào mục đích nhất định như: Ranking, Authority, Traffic, Khách hàng tiềm năng…

Nội dung của bạn sẽ thật tuyệt vời nếu nó không chỉ dừng lại ở mức đọc, xem, thích mà còn có thể chia sẻ, thu hút một lượng lớn khách truy cập và có giá trị liên kết.

Viral Content là gì?

Những chuyên gia SEO đã nghĩ cách kết hợp cảm xúc vào nội dung để nội dung của họ thu hút người đọc, giải quyết những nhu cầu của người xem, đưa ra giải pháp cho khách hàng nhiều hơn thay vì việc chỉ cung cấp những gì mình có.

Bên cạnh đó, do nội dung chứa đựng cảm xúc nên ngoài việc tạo cảm giác cho người xem nó còn có thể lan truyền cho những người khác thông qua cảm xúc của người đọc.

Vì vậy, Viral content cũng là một bài viết, bài blog bình thường như những content khác, chỉ khác là nó chứa đựng cảm xúc để lan truyền.

Tạo ra Viral Content bằng cách nào?

  1. Tối ưu hóa nội dung:

Trước khi Viral nội dung, cần có 3 bước:

  • Viết bản nháp
  • Viết bản tối ưu hóa
  • Viral Content

Trải qua bản nháp bạn có thể chèn những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm (từ khóa dài), trình bày những nội dung cơ bản nhất. Sau đó tiến hành tối ưu hóa để hoàn thiện bản nháp. Công đoạn này khá quan trọng và bắt buộc phải có trong bất kì một chiến dịch viral content, bạn không thể nào vừa viết bài vừa tối ưu song song với việc viral nó.

Phần tối ưu hóa nội dung nên kết hợp với phân tích từ khóa gồm từ khóa truy cập, từ khóa xu hướng, từ khóa dài,… để tạo tính đa dạng cho content và đáp ứng nhu cầu của người xem khi tìm kiếm thông tin thông qua Google.

2.      Đảm bảo giá trị tốt nhất và hợp lý

Một người đọc khi nhìn vào nội dung của website, họ sẽ tự hỏi: “Nội dung này cung cấp cho mình cái gì?”. Và chính từ câu hỏi đó, những nhà copywriter đã thay đổi cách viết, thay vì liệt kê càng nhiều những tính năng mà sản phẩm đó có thì họ sẽ liệt kê càng nhiều giải pháp cho khách hàng sẽ được giải quyết tốt nhất thông qua những tính năng có trong sản phẩm mà họ cung cấp. Khi đó người xem sẽ cảm thấy đây chính là thứ họ cần và họ sẽ chia sẻ điều này với bạn bè của họ thông qua những kênh Socials media và chính họ sẽ giúp bạn nâng tầm giá trị của nội dung website.

 

Bạn có thể tạo những survey để lấy ý kiến của người dùng thông qua một số câu hỏi khảo sát, sau đó tổng hợp lại và phân tích theo những mục đích, mục tiêu mà bạn đã đề ra để hướng đến những khách hàng tiềm năng của bạn.

  1. Tập trung vào nội dung

Khi viral chúng ta chỉ nên tập trung vào một vấn đề nào đó, hay nói cách khác một bài viết chỉ SEO cho 1 từ khóa, tránh SEO quá nhiều từ khóa cho một bài viết vì như thế độ phủ của từ khóa sẽ rất khó khăn và nó sẽ không giải quyết triệt để vấn đề của khách hàng

Sau khi tạo nội dung viral, bạn có thể tiếp tục dùng comment để thúc đẩy quá trình lan truyền của mình, tạo nhiều nick từ nhiều IP và sau đó bình luận đánh giá tốt về sản phẩm.

Nếu có thể bạn nên thống kê lại toàn bộ những content của mình, đăng ký bản quyền bài viết, tránh bị sao chép và làm giảm chất lượng content của bạn.

4.      Chia sẻ các tin nhắn

Hãy tích hợp hầu hết những button mà bạn có thể chia sẻ vào nội dung website, thông qua những button này người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bài viết. Chắc chắn bạn không muốn người dùng copy URL rồi paste vào Facebook sau đó chia sẻ cho bạn bè thay vì họ chỉ cần click vào button có sẵn.

Ngoài ra bạn cũng cần chủ động lan truyền để tăng tính hiệu quả, nên xác định đúng đối tượng để có thể viral tốt nhất.

Từ khóa tìm kiếm:

Bình luận