Làm thế nào chọn nguồn CPU được tốt nhất

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Nguồn cấp là 1 trong những linh kiện đại quan trọng của bất kì thiết bị máy tính, server nào. Việc tuyển lựa thiết bị CPU đúng đắn sẽ giúp cho thiết bị máy tính, server của bạn hoạt động được tốt hơn. Vậy những tiêu chí để chọn lọc được nguồn CPU tốt khi mua là gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này thuê máy chủ sẽ giúp bạn làm được điều đó nhé.

Tiêu chí chọn lọc nguồn CPU tốt nhất

1. chọn lựa nguồn máy tính với quạt lớn

Làm thế nào chọn nguồn CPU được tốt nhất
Làm thế nào chọn nguồn CPU được tốt nhất

Bộ nguồn máy tính thường sẽ rất nóng khi hoạt động, vì điện năng tiêu hao 1 phần sẽ bị tỏa thành nhiệt do đó trong phần nguồn có phần tản nhiệt, giúp bảo đảm sự ổn định cho bộ nguồn của bạn. Bộ tản nhiệt này gồm 1 miếng hút và giữ nhiệt, khi máy tính hoạt động thì quạt quay thổi gió vào miếng hút này giúp nhiệt đi ra ngoài. Tùy vào nguồn điện mà bạn dùng mà dùng dòng quạt to hay quạt nhỏ nhé, với những máy server lớn thì nên dùng quạt cỡ lớn giúp tản nhiệt được tốt hơn.

2. đảm bảo được đường truyền 12v lớn

Đường 12v là đường điện cực quan yếu cấp cho bộ vi xử lý, nếu máy tính hoặc máy chủ dùng bộ vi xử lý càng mạnh thì lượng điện tiêu thụ càng nhiều hơn, tùy theo nhu cầu dùng mà bạn lựa chọn bộ nguồn có nhiều đường 12V hay có đường 12V với mức điện áp lớn hơn tránh những tình trạng rủi ro thiếu nguồn điện cho vi xử lý trọng tâm.

3. Lựa chọn cấp nguồn dây rời hay dây liền

Làm thế nào chọn nguồn CPU được tốt nhất
Làm thế nào chọn nguồn CPU được tốt nhất

Đối với các bộ nguồn sử dụng dây rời hoặc dây liền thì không khác nhau là mấy, tuy nhiên lời khuyên bạn nên dùng dây rời để dễ dàng quản lý như : xử lý lỗi dây đứt, tháo lắp, vận tải cũng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên dùng dây rời lại có nhược điểm hay bị lỏng đầu dây nếu tháo lắp liên tiếp, coi xét nhu cầu hợp lý để lựa chọn dây rời hoặc dây liền.

4. Lựa chọn thương hiệu sinh ra bộ nguồn tốt

Lựa chọn hãng cho bộ nguồn là 1 điều cực kì quan trọng trong 3 tiêu chí trên mà chúng tôi đã đề ra, nếu bạn Lựa chọn bộ nguồn của thương hiệu lớn vững chắc sẽ rất là đắt nhưng trái lại chất lượng dịch vụ của nó cũng tốt hơn so với mấy hãng bình thường, các dịch vụ hậu mãi cũng tốt hơn. Bộ nguồn CPU của server là cực kì quan yếu chính thành ra bạn nên chọn lọc những bộ nguồn có cội nguồn tốt, nếu bạn sử dụng những bộ nguồn kém chất lượng thì có thể rất tới tình trạng hỏng hóc các linh kiện khác.

Thông qua bài viết này, thuê máy chủ hi vọng các bạn sẽ nắm được rõ những thông báo cũng như những lựa chọn tốt để có được bộ nguồn tuyệt vời cho máy tính của mình nhé.

Xem thêm dịch vụ khác :

+ thuê máy chủ ảo ở đâu.

+ cho thuê vps giá rẻ hấp dẫn trên thị trường.

+ thue cho dat may chu tại đơn vị nào hợp lý nhất nhỉ.

Bình luận