Hướng dẫn tạo quảng cáo cho Video Youtube

posted in: Marketing Online | 0

Marketing Online trên Youtube không chỉ giúp doanh nghiệp của bạn đẩy mạnh thương hiệu và mang lại khách hàng hiệu quả mà còn hỗ trợ cho việc SEO Website của doanh nghiệp nhằm mang lại thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm.

Sau đây là cách tạo quảng cáo cho Video Youtube từ A-Z

  1. Xem danh sách các Video Youtube có thể tạo quảng cáo

Để xem được danh sách các Video Youtube có thể quảng cáo bạn cần truy cập vào trang quản lý Video tại địa chỉ https://www.youtube.com/my_videos

Các bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các Video đã tải lên Youtube. Các Video có thể quảng cáo sẽ hiển thị dòng chữ tạo quảng cáo cho video này và biểu tượng hình cái loa.

Hãy nhấn vào liên kết tại dòng chữ Tạo quảng cáo cho video này các bạn sẽ được chuyển sang màn hình chào mừng đến với trang tạo quảng cáo cho Video Youtube.

Nhấn tạo chiến dịch để bắt đầu tạo quảng cáo

  1. Thiết lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo Video Youtube

Tại phần thiết lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo bạn cần chú ý những phần sau:

Ngân sách:

Ngân sách chiến dịch: là số tiền bạn sẽ bỏ ra cho toàn bộ chiến dịch. Youtube sẽ hiển thị quảng cáo và số click cho tới khi hết số tiền này thì dừng lại.

Ngân sách hằng ngày: là số tiền bạn sẽ chi mỗi ngày để hiển thị quảng cáo cho Video Youtube đó.

Đối tượng:

Mọi người: Nếu chọn mục này quảng cáo cho Video này sẽ hiển thị tới tất cả mọi người truy cập Youtube.

Cho phép tôi chọn người xem quảng cáo của tôi: Mục này sẽ cho bạn nhắm mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo theo từng thể loại.

Phương thức hiển thị quảng cáo:

Quảng cáo trong luồng: Quảng cáo video trong luồng của bạn sẽ phát trước một video khác trên YouTube. Người xem có thể chọn bỏ qua quảng cáo của bạn sau một vài giây. Bạn chỉ phải trả tiền nếu người xem xem trong 30 giây hoặc xem hết quảng cáo đó, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Quảng cáo trên trang TrueView trong hiển thị: Quảng cáo trong hiển thị của bạn là một hình thu nhỏ và văn bản xuất hiện gần các video tương tự trên YouTube. Bạn chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn để xem video của bạn.

  1. Thiết kế quảng cáo Video Youtube

Trong phần thiết kế bạn sẽ được phép chỉnh sửa tiêu đề Video Youtube đang tạo quảng cáo và thêm vào đó các đoạn mô tả ngắn có thể là mô tả về giá hoặc url của website.

Hình thu nhỏ sẽ được chọn một trong 4 hình mà Youtube tự động cắt từ Video được quảng cáo ra

Sau khi hoàn thành phần thiết kế nhấn Bước tiếp theo để tiếp tục.

  1. Nhập thông tin thanh toán cho quảng cáo Video Youtube

Bước cuối cùng là bạn cần nhập thông tin tài khoản thanh toán bao gồm tên, địa chỉ thanh toán, số điện thoại, email và thẻ Visa.

Nhập thông tin thanh toán vào tài khoản Google AdwordsĐiền thông tin thẻ Visa vào tài khoản Google Adwords

Sau khi điền xong bấm hoàn tất, ở lần đầu Google sẽ trừ ngay 20.000đ trong tài khoản của bạn. Vì thế hãy chuẩn bị sẵn thẻ Visa có ít nhất 100.000đ.

Bình luận