Hướng dẫn tăng dung lượng Dropbox miễn phí

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Dropbox là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến khá phổ biến, được người dùng biết đến từ rất sớm. Tuy nhiên, dung lượng 2GB mà Dropbox cung cấp rất hạn chế khi người dùng muốn lưu trữ nhiều thứ trong khoảng thời gian dài.

Với bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 4 thủ thuật để giúp tăng dung lượng lưu trữ đám mây trên Dropbox một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Dưới đây là cách thực hiện.

  1. Giới thiệu bạn bè dùng Dropbox

Dropbox thưởng 500MB dung lượng lưu trữ/ 1 lần giới thiệu bạn bè đăng ký sử dụng.

Để thực hiện bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Dropbox.com, chọn tiếp upgrade account nằm trên góc phải màn hình.

Cửa sổ mới hiện ra bạn kéo chuột về phía cuối trang web và chọn Referrals.

Trang mới mở ra tại địa chỉ: https://www.dropbox.com/referrals bạn nhập địa chỉ Email của bạn bè muốn mời dùng vào ô Invite your friends by Email nếu muốn mời bạn bè qua Email hoặc share link giới thiệu lên Facebook, Twitter hoặc cũng có thể copy link giới thiệu tại phần More ways to invite your friends để gửi tin nhắn mời bạn bè dùng.

Lưu ý: Với cách này bạn có thể tăng dung lượng dropbox thêm tối đa là 16GB. Điều này có nghĩa là bạn phải phải mời được 32 bạn bè dùng dropbox.

  1. Tăng thêm 1GB với mailbox

Đây cũng là cách tăng dung lượng Dropbox khá dễ dàng mà mình muốn chia sẻ cùng các bạn. Cách này có điều kiện tiên quyết là bạn phải có thiết bị di động chạy iOS hoặc Android, nếu không có thì bạn có thể mượn điện thoại bạn bè cũng OK.

Sau khi có điện thoại bạn search và tìm ứng dụng mailbox để cài đặt. Cài đặt xong bạn khởi chạy ứng dụng mailbox, đăng nhập với tài khoản Dropbox của bạn. Xong bước này tài khoản của bạn sẽ tự động tăng thêm 1GB, quá đơn giản phải không?

  1. Kết nối dropbox với tài khoản Facebook, Twitter để tăng thêm dung lượng

Bạn sẽ có thêm 125MB cho mỗi liên kết từ Dropbox đến tài khoản mạng xã hội Facebook và Twitter. Đây cũng là một cách đơn giản để bạn tăng dung lượng lưu trữ dropbox miễn phí tương đối dễ dàng.

  1. Hoàn thành hướng dẫn bắt đầu với Dropbox “Get Started”

Bước này các bạn thường bỏ qua vì không để ý tới, tuy nhiên cách này khá đơn giản để tăng thêm 250MB dung lượng lưu trữ đám mây. Việc cần làm của bạn là vào link này: https://www.dropbox.com/tour và lướt nhanh qua 5 mục sau để nhận thêm dung lượng: What’s Dropbox?, Be anywhere, Simple sharing, Always safe, Surprise yourself.

Nhiều bạn sẽ thấy ngại khi phải đọc hết mấy dòng tiếng anh trong 5 mục trên thì bạn có thể không cần đọc, cứ nhấn vào nút next (hình trên) để nhanh chóng kết thúc quá trình hướng dẫn.

Còn nếu bạn là người mới sử dụng Dropbox thì lời khuyên là: Nên đọc hết 5 bước trên để có thể hiểu những khái niệm cơ bản về Dropbox và cách sử dụng hiệu quả.

  1. Thêm 3GB miễn phí với camera Upload

Sau khi cài đặt ứng dụng Dropbox cho iOS hoặc android và đăng nhập tài khoản Dropbox thì  ngay lập tức không gian lưu trữ trên Dropbox sẽ tự động tăng thêm 3GB. các bức ảnh và video bạn chụp bằng máy ảnh, điện thoại, hoặc máy tính bảng sẽ tự động tải lên thư mục Camera Upload trong Dropbox của bạn

Trên đây là 5 cách để tăng dung lượng dropbox miễn phí và dễ dàng mà mình biết. Nếu bạn thực hiện xong các bước trên thì tài khoản Dropbox của bạn lúc này đã tăng thêm gần 20GB dung lượng miễn phí rồi. Từ đây bạn có thể chẳng phải lo nghĩ về việc thiếu dung lượng lưu trữ online nữa.

Bình luận