Hướng dẫn cắt video bằng phần mềm Ultra Video Splitter

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Các bạn có một video nhưng chỉ muốn sử dụng 1 đoạn của video đó? Làm thế nào để bạn cắt được đoạn video bạn mong muốn? Ultra Video Splitter sẽ giúp bạn thực hiện việc này.

Ultra Video Splitter là phần mềm cắt video chuyên nghiệp được rất nhiều người ưa thích bởi thích năng dễ sử dụng và khả năng cắt video rất nhanh. Trong bài viết giới thiệu về phần mềm này TinhocPro đã phân tích các tính năng tuyệt vời mà nó cung cấp.

Hướng dẫn cắt video với Ultra Video Splitter

  1. Đầu tiên, bạn cần download phần mềm về máy và tiến hành cài đặt, sau đó bấm vào biểu tượng Ultra Video Splitter trên màn hình để khởi chạy.

  1. Bấm chọn biểu tượng Open hoặc nhấn nút Ctrl + Olựa chọn tập tin video muốn cắt để thêm vào chương trình.
  2. Ultra Video Splitter sẽ tự động Play video trên giao diện chương trình để các bạn xem trước và xác định đoạn video muốn cắt. Chương trình cung cấp cho bạn 2 giải pháp để xác định điểm đầu và điểm cuối của video bạn mà bạn muốn như sau:
    – Khi video đang play các bạn chọn biểu tượng Mark Start Time(1) để chọn điểm đầu và Mark End Time (2) để chọn điểm cuối
    – Hoặc nhập trực tiếp điểm đầu và điểm cuối vào 2 ô Start Time (3) và End Time (4) để xác định đoạn video cần cắt.

Sau khi bạn lựa chọn xong đoạn video cần cắt bằng 1 trong hai cách trên thì thanh Timing sẽ tự động rút gọn theo tiêu chí của bạn. Để ý màu xanh lá cây chính là đoạn video mà bạn muốn cắt ra và trong hình hướng dẫn trên mình muốn cắt video từ giây thứ 21 đến 1p35s nhé. Marked Duration chính là độ dài của đoạn video mà bạn đã lựa chọn.

  1. Tiếp theo, nhìn sang phía bên phải các bạn sẽ thấy mục Output Folder, đây là nơi lưu trữ tập tin đầu ra sau khi cắt. Nếu để Same As Sourcethì tập tin cắt được sẽ nằm chung với video mà bạn đã thêm vào. Chọn Browse để thay đổi thư mục đầu ra của video.

– Bấm chọn vào menu thả xuống của Output Format để thay đổi định dạng video đầu ra theo nhu cầu của bạn. Trong menu này có rất nhiều định dạng và profile để bạn lựa chọn. Ngoài ra, nút Settings cũng có thể được sử dụng để thay đổi các thông số cho video đầu ra.

  1. Tiếp theo là tùy chỉnh một vài thông số đầu ra của video các bạn xem chú thích từng phần phía bên dưới và tinh chỉnh sao cho phù hợp.

Cách cắt video bằng Ultra Video Splitter 3

– Output File Name: là tên tập tin đầu ra sẽ được lưu xuống, bạn cần thay đổi tên của tập tin nếu không nó sẽ ghi đè lên tập tin gốc nếu ở bước 4 bạn set Output Folder và Output Format giống như tập tin gốc.
– Video Quality: cho phép bạn chọn chất lượng của video đầu ra, nếu bạn muốn video có chất lượng tốt các bạn nên thử với Better hoặc High.
– Video Size: Nó cung cấp nhiều lựa chọn cho bạn thay đổi trong Menu thả xuống này. Tuy nhiên, nếu bạn cần video có chất lượng và hình ảnh gốc video gốc thì nên để là Same As Source
– Audio Quality: chất lượng âm thanh của video phụ thuộc vào tùy chọn này, bạn có thể chọn Good, better, high,.. để thay đổi chất lượng Audio.
– Audio Volume: bạn nên để Same As Source, nếu thay đổi nó có thể làm âm thanh nhỏ hơn hoặc lớn hơn. Nhưng nếu chọn lớn hơn có thể âm thanh bị rè khi nghe đấy nhé.
– Letter Box: giữ nguyên thiết lập mặc định là tốt nhất.
6. Sau khi bạn đã thiết lập xong các phần trên cho đoạn video muốn cắt có thể bấm vào nút Start Splitting  để thực hiện cắt video của mình thôi.

Quá trình cắt video diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào độ lớn của video mà bạn thực hiện chia nhỏ. Đối với những đoạn video nhỏ và ngắn thì tốc độ diễn ra chỉ trong vài giây ngắn ngủi nên bạn không cần phải lo lắng về việc đợi lâu.

Bình luận