Google Sandbox- Những điều bạn cần biết

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Google Sanbox là gì? Google Sandbox ảnh hưởng như thế nào đến website của bạn? Bìa viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn khá đầy đủ thông tin về Google Sandbox.

Google Sandbox là gì?

Sandbox là một cơ  chế của Google nhằm hạn chế thứ hạng của những site mới, những site không được tin tưởng. Hay nói đúng hơn nó là một bộ lọc của Google ra đời để ngăn chặn những website phát triển không tự nhiên.

Tại sao Google lại sử dụng Sandbox?

Thực tế thì không ai có thể biết chắc rằng Google có sử dụng Sandbox hay không. Các SEOer thường cảm nhận hiệu ứng Sandbox trong quá trình thực hiện SEO. Nhưng nếu có thì đây là một điều tốt vì với bộ lọc này Google có thể loại bớt những kết quả không tự nhiên, những kết quả mang tính chất spam và thiếu độ tin tưởng. Có như vậy, các kết quả tìm kiếm của Google sẽ chính xác và có ích hơn cho người dùng.

Google Sandbox ảnh hưởng đến website như thế nào?

  • Website có nội dung tin cậy, chứng minh được với google. Sẽ có kết quả thứ hạng tốt hơn trên SERP.
  • Website spam sẽ bị Google cho biến mất những kết quả trước đây trên SERP, khiến website giản index kèm với đó là traffic.

Làm sao thoát khỏi Google Sandbox?

Đã có rất nhiều bài viết bàn về vấn đề này 1 số SEOer cho rằng chờ đợi là 1 giải pháp tốt nhưng không điều này theo Anh TÀi thật ra không đúng đó chỉ là sự ngưng giảm những cái phát triển không tự nhiên.Vấn đề này mình đã đặt ra câu hỏi cho các tác giả ở SEOmoz và họ đã đưa ra 1 lời khuyên ngắn gọn là “trust” and “authority” (tức là độ tin cậy và độ phổ biến) chỉ việc bỏ các hành vi phát triển web không tự nhiên và tăng độ tin cậy và phổ biến đối với những URL bị phạt này thì bạn sẽ rút ngắn được thời gian trong sandbox.

Google đã, đang và sẽ luôn loại bỏ các trang web spam. Và không có webmaster nào nghĩ rằng sẽ “thích” sandbox của Google. Nhưng SEOers có thể sử dụng Sandbox là cơ hội để đưa web lên vị trí cáo trên bảng xếp hạng.

Bình luận