Giúp bạn khắc phục lỗi game aoe trên windows 8 64bit

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Aoe (đế chế) là một tựa game được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nhiều người khi mới cài win 8 64 bit lại bị lỗi game aoe không chơi được.

Game aoe là một game offline đã được phát hành cách đây gần 20 năm rồi. Đây là một tựa game chiến thuật rất được yêu thích trong các thế hệ cuối 8x và đầy 9x. Thông thường mọi người chơi aoe đa phần trên win 7, chính vì vậy nên khi bạn nâng cấp lên win 8 sẽ có nhiều trường hợp bị lỗi không chơi được game nữa.

Phần lớn những người mới update lên win 8 64bit khi chơi aoe đều gặp phải lỗi không hiển thị đủ connection type. Sau đây mời bạn cùng với dịch vụ cho thuê máy chủ khắc phục lỗi không chơi được game aoe trên windows 8.

khac-phuc-loi-game-aoe-tren-win-8
Lỗi không chơi được aoe trên win 8 64bit

Triệu chứng của lỗi không chơi được aoe trên win 8:

Thông thường khi các bạn cài xong win 8 64bit, các bạn vẫn có thể mở game lên được bình thường, nhưng khi vào phần Multiplayer thì bên dưới phần Connection Type chỉ có dòng chữ Microsoft Internet Gaming Zone. Thông thường khi vào được game bình thường thì dưới phần đó các bạn cần phải có 3 dòng, tuy nhiên ở đây chỉ hiện ra 1 dòng chữ và như vậy bạn sẽ không thể vào game như bình thường được.

khac-phuc-loi-game-aoe-win8
Lỗi không chơi được game aoe trên win 8

Cách khắc phục lỗi không chơi được aoe trên win 8 64bit:

Để khắc phục lỗi này các bạn chỉ cần tiến hành một số bước đơn giản như dưới đây của chúng tôi:

Đầu tiên bạn cần tải file DirectX 9.0:

Link download: https://download.com.vn/directx-9-0c/download

Sau khi tiến hành tải xong các bạn tiến hành cài đặt bình thường. Trong quá trình cài đặt có một phần nó sẽ yêu cầu bạn lưu vào đâu, cái này bạn có thể lưu vào một ổ bất kỳ trong máy của bạn.

Sau khi cài đặt xong DirectX thì bước tiếp theo các bạn click chuột phải vào biểu tượng Windows ở phía dưới góc trái màn hình và chọn Programs and Features.

Bước tiếp theo các bạn chọn Turn Windows features on or off >>> Click Legacy Components >>> Chọn DirectPlay >>> OK.

khac-phuc-loi-game-aoe-win81

khac-phuc-loi-game-aoe-win82

Sau bước này bạn chỉ cần đợi cho máy load xong và ấn Close là xong.

khac-phuc-loi-game-aoe-win83
Khắc phục lỗi không chơi được aoe
khac-phuc-loi-game-aoe-win84
Khắc phục lỗi hoàn tất

 

Như vậy là thuê chỗ đặt máy chủ đã giúp bạn khắc phục xong lỗi không chơi được game aoe trên hệ điều hành Windows 8 64bit. Hy vọng những chia sẻ này chủa chùng tôi sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi này.

Bình luận