Giới thiệu phần mềm ảo hóa Visual Box

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Máy chủ ảo ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm và sử dụng nhiều khi mà dịch vụ thuê máy chủ có mức chi phí khiến nhiều doanh nghiệp cân nhắc. Công nghệ ảo hóa giúp doanh nghiệp có được máy chủ ảo từ máy chủ vật lý bằng các phần mềm ảo hóa. Phần mềm ảo hóa Visual Box là một trong những phần mềm ảo hóa được sử dụng phổ biến hiện nay.

1. Phần mềm ảo hóa Visual Box

Phần mềm ảo hóa VirtualBox là phần mềm ảo hóa miễn phí của Oracle dành cho các hệ điều hành phổ biến: Linux, windows, Mac OS.

phan-mem-ao-hoa-virtualbox

2. Ưu điểm của phần mềm ảo hóa Visual Box

Visual Box là một trong những phần mềm ảo hóa được sử dụng phổ biến hiện nay bởi các ưu điểm:

  • Khả năng tương thích cao: Phần mềm ảo hóa VirtualBox có thể chạy trên nhiều hệ điều hành phổ biến hiện nay: Mac OS, Linux, Windows… với cả bản 32-bit và bản 64-bit.
  • Hỗ trợ phần cứng tốt: VirtualBox có khả năng tương thích với phần cứng cao và có hỗ trợ thiết bị USB
  • Kiến trúc rõ ràng: Phần mềm ảo hóa VirtualBox có mô-đun thiết kế với những quy định các giao diện lập trình tách biệt rõ ràng giúp dễ dàng kiểm soát cả máy ảo và máy thực dễ dàng.
  • Hỗ trợ người dùng tốt: VirtualBox có các tính năng hỗ trợ người dùng tốt: Guest Additions(chia sẻ thư mục, cửa sổ liền mạch, ảo hóa 3D), VM Groups(tổ chức và kiểm soát các máy ảo), Remote machine display(cho phép remote tới bất kỳ máy ảo nào).

Với các ưu điểm về khả năng tương thích, hỗ trợ phần cứng tốt, hỗ trợ người dùng tốt…phần mềm ảo hóa Visual Box đã được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho việc ảo hóa máy chủ tạo ra máy chủ ảo.

>> Xem thêm: Những phần mềm ảo hóa trên Windows

Bình luận