Giải pháp tăng hiệu suất cho doanh nghiệp

posted in: Tin ICT | 0

Trên một thiết bị máy trạm, PC hoặc máy tính xách tay, một GPU thường thực hiện tất cả công việc phức tạp, chẳng hạn như ứng dụng 3D và video. Với ảo hóa ban đầu, tất cả điều đó được xử lý bởi CPU trong máy chủ trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên nó chưa thể đáp ứng được hiệu suất mà người dùng cần trong khi khối lượng dữ liệu xử lý ngày càng tăng.

Cho đến khi NVIDIA phát hành GPU ảo. Ảo hóa một trung tâm dữ liệu GPU cho phép nó được chia sẻ trên nhiều máy ảo. Hiệu suất được cải thiện đáng kể cho các ứng dụng và máy tính để bàn và cho phép các công ty xây dựng cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo (hoặc VDI) giúp giảm hiệu quả chi phí

sdff

GPU là gì?

Một đơn vị xử lý đồ họa có hàng ngàn lõi máy tính để xử lý hiệu quả khối lượng công việc song song.

Khả năng xử lý các tác vụ song song của GPU khiến cho nó trở thành chuyên gia trong việc tăng tốc các ứng dụng hỗ trợ máy tính. Các kỹ sư dựa vào chúng cho những công việc nặng như kỹ thuật hỗ trợ máy tính (CAE), thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) và các ứng dụng sản xuất máy tính (CAM).

Xem Máy trạm CAD ảo hóa là gì?

GPU ảo là gì?

Phần mềm NVIDIA vGPU cung cấp các máy trạm ảo đồ họa phong phú được tăng tốc bởi các máy gia tốc NVIDIA Tesla , các GPU trung tâm dữ liệu mạnh nhất thế giới.

Phần mềm này biến đổi một GPU vật lý được cài đặt trên một máy chủ để tạo các GPU ảo có thể được chia sẻ trên nhiều máy ảo.

Phần mềm NVIDIA vGPU cũng bao gồm một trình điều khiển đồ họa cho mọi máy ảo. Và nó cho phép mỗi máy ảo có được lợi ích của một GPU giống như một máy tính để bàn vật lý.

Các sản phẩm GPU ảo của NVIDIA bao gồm ba sản phẩm: Máy tính ảo NVIDIA GRID (GRID vPC), Ứng dụng ảo GRID của NVIDIA(GRID vApps) và Trung tâm dữ liệu ảo Quadro (Quadro vDWS) cho nhà thiết kế , kỹ sư và kiến ​​trúc sư.

NVIDIA GRID mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người dùng

Yêu cầu đồ họa của người dùng doanh nghiệp đang tăng lên nhanh chóng. Windows 10 đòi hỏi hơn 32% tài nguyên CPU so với Windows 7, và các phiên bản cập nhật của các ứng dụng văn phòng cơ bản như Chrome, Skype và Microsoft Office đòi hỏi mức đồ họa máy tính cao hơn nhiều so với trước đây.

Xu hướng này hướng tới các không gian làm việc chuyên sâu về đồ họa kỹ thuật số. Với môi trường ảo chỉ có CPU thì không thể hỗ trợ đủ nhu cầu về hiệu suất. Chính vì vậy sự tăng tốc của GPU với NVIDIA GRID đã trở thành yêu cầu cơ bản của nơi làm việc kỹ thuật số ảo và doanh nghiệp sử dụng Windows 10.

GPU và CPU

NVIDIA Quadro vDWS mang lại hiệu suất an toàn trên máy trạm 

Mỗi ngày có hàng chục triệu người dùng là các kỹ sư, người thiết kế đồ họa truy cập vào các ứng dụng đòi hỏi cấu hình cao từ ​​bất kỳ thiết bị nào, làm việc ở mọi nơi và tương tác với các tập dữ liệu lớn, vì vậy nhiệm vụ bảo mật, giữ an toàn thông tin là việc tối quan trọng.

Đối với những người có nhu cầu đồ họa mạnh như thế này, Quadro vDWS có thể xem là sự lựa chọn hàng đầu, cung cấp máy trạm ảo mạnh mẽ nhất từ ​​trung tâm dữ liệu hoặc đám mây đến bất kỳ thiết bị nào, ở bất cứ đâu.

Quản trị CNTT với GPU như thế nào?

Làm việc với VDI, quản trị viên CNTT có thể quản lý tài nguyên tập trung thay vì hỗ trợ các máy trạm riêng lẻ.

Giám sát GPU ảo của NVIDIA cung cấp cho các phòng CNTT các công cụ và thông tin chi tiết để họ có thể mất ít thời gian xử lý sự cố hơn và tập trung nhiều hơn vào công việc chuyên môn.

Với VDI, CNTT cũng có thể hiểu rõ hơn về các yêu cầu của người dùng và điều chỉnh phân bổ nguồn lực, tiết kiệm chi phí hoạt động trong khi cho phép trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ngoài ra, các tính năng di chuyển trực tiếp của các máy ảo tăng tốc NVIDIA GPU cho phép CNTT thực hiện các dịch vụ quan trọng như nâng cấp tải công việc, khả năng phục hồi cơ sở hạ tầng và nâng cấp phần mềm máy chủ mà không cần bất kỳ thời gian ngừng máy ảo nào. Nó cho phép CNTT thực sự cung cấp trải nghiệm người dùng chất lượng với tính sẵn sàng cao.

Với card đồ họa GPU, tính sẵn sàng, sự linh hoạt, khả năng mở rộng, thích nghi môi trường hệ thống, tiết kiệm, tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp luôn là những ưu điểm hàng đầu được nhắc tới. Cũng vì vậy mà ngày nay, sự phổ biến của nó lan rộng và đi sâu vào hầu hết tất cả các ngành nghề khác nhau, không còn dành riêng cho những công việc đặc thù công nghệ cao nữa.

Với lợi thế là đơn vị phân phối và triển khai nhiều dự án hạ tầng CNTT cho các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc, chúng tôi tự tin vào năng lực, có thể xây dựng mọi giải pháp CNTT như xây dựng hệ thống máy trạm, dựng cấu hình máy phù hợp với nhu cầu, cung cấp linh phụ kiện máy trạm chính hãng, cài đặt phần mềm bản quyền cho máy,…

Thông tin chi tiết xin liên hệ về: Hệ thống Vdotrading

 

Bình luận