Điện thoại Trung Quốc nhận được kỷ lúc Guinness

posted in: Điện thoại | 0

Điện thoại Trung Quốc Xiaomi mới đây đã nhận được kỷ lục Guiness về bán hàng, với  hơn 2 triệu smartphone/ngày trên nền tảng trực tuyến.

Xiaomi, công ty Trung Quốc nổi tiếng với các mẫu smartphone cấu hình cao nhưng giá rẻ, mới đây vừa được công nhận kỷ lục thế giới Guinness là hãng bán được nhiều smartphone nhất trong một ngày. Theo ghi nhận của tổ chức Guinness, Xiaomi đã giành được danh hiệu “bán được nhiều điện thoại nhất trên một nền tảng trực tuyến trong 24 tiếng”. Nền tảng trực tuyến được nói đến ở đây là trang Mi.com, cửa hàng trực tuyến của Xiaomi. Thông qua website này, công ty bán được 2,11 triệu smartphone trong vòng 24 giờ. Đây là doanh số mà Xiaomi đạt được trong đợt bán hàng theo mô hình “flash sales” (chỉ bán online trong một thời gian nhất định), nhằm kỷ niệm sinh nhật công ty tròn 5 tuổi.

dien-thoai-trung-quoc-nhan-duoc-ky-luc-guinness

Xem thêm:

So sánh với Xiaomi, Apple bán được 10 triệu iPhone trong tuần đầu tiên iPhone 6 lên kệ hồi cuối năm ngoái. Tuy không có thống kê cụ thể nhưng nhiều khả năng, một phần không nhỏ trong doanh số trên đến từ ngày lên kệ đầu tiên. Tuy nhiên, kỷ lục thế giới của Xiaomi lại không phải tính ở doanh số chung, mà chỉ tính với các smartphone được bán “qua một nền tảng online” (trong trường hợp này là trang Mi.com, cửa hàng trực tuyến của công ty Trung Quốc). Apple cũng bán được rất nhiều iPhone theo hình thức online, nhưng hãng còn bán máy qua các cửa hàng bán lẻ vật lý Apple Store, qua các nhà mạng viễn thông, và qua các đối tác bán lẻ bên thứ ba như Best Buy…Samsung cũng bán được rất nhiều điện thoại, tuy nhiên, công ty Hàn Quốc cũng không quá chú trọng vào hình thức bán hàng trực tuyến như Xiaomi.

Xiaomi rõ ràng chưa thể sánh ngang được với cả Samsung hay Apple, tuy nhiên, công ty Trung Quốc đã có những sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Dù chỉ kinh doanh smartphone và các thiết bị di động khác ở một số quốc gia, nhưng theo thống kê của IDC trong 2014, thị phần smartphone của Xiaomi hiện đứng thứ 5 thế giới, tốc độ tăng trưởng năm đạt 178%. Xiaomi được định giá 46 tỷ USD, dành danh hiệu startup có giá trị lớn nhất hiện nay. Cũng trong năm ngoái, Xiaomi được đồn đoán sẽ thâm nhập thị trường Việt Nam trong tương lai không xa, tuy nhiên, kế hoạch đó vẫn đang bị bỏ ngỏ và chưa rõ nó có được thực hiện hay không.

Nguồn: ictnews.vn

Bình luận