Công dụng của server dùng riêng và ưu điểm khi thuê server

posted in: Thuê Máy Chủ | 0

Server dùng riêng hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến. Vậy công dụng của nó là gì và khi thuê server chúng ta có những lợi thế nào?

Máy chủ(server) dùng riêng là một máy chủ vật lý chuyên dụng thường được các doanh nghiệp sử dụng để quản lý thông tin và thu thập, xử lý dữ liệu. Thực sự trong thời buổi công nghiệp hóa – hiện đại hóa như ngày nay thì một chiếc máy chủ chuyên dụng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ chi tiết hơn về công dụng của máy chủ dùng riêng.

Thue-may-chu-cho-doanh-nghiep
Máy chủ dùng riêng có rất nhiều công dụng

Công dụng của máy chủ dùng riêng:

Công dụng cần nhắc đến đầu tiên của máy chủ dùng riêng đó chính là việc tạo ra một không gian lưu trữ khổng lồ cho các doanh nghiệp. Một chiếc máy chủ chuyên dụng có cấu hình vô cùng khủng nên không gian để bạn có thể lưu trữ các thông tin, dữ liệu là vô cùng lớn. Phần nhiều các doanh nghiệp sẽ không sử dụng hết được không gian lưu trữ mà máy chủ tạo ra.

Một máy chủ chuyên dụng mang lại khả năng sử dụng nhiều tài nguyên hơn. Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều hoạt động trên website và đây cũng chính là nơi mang lại nguồn thu nhập chính cho nhiều doanh nghiệp.

Một website tốt, thu hút được nhiều khách hàng truy cập vào thì doanh nghiệp đó sẽ có khả năng bán hàng tốt hơn các doanh nghiệp khác. Mà điều tạo nên một website chất lượng cho doanh nghiệp ngoài yếu tố con người thì máy chủ cũng quyết định không hề nhỏ.

Một ví dụ cho việc sử dụng tài nguyên của máy chủ chuyên dụng tốt đó là bạn có thể tùy ý tạo ra các chương trình liên kết bán hàng, đặt quảng cáo trên website của bạn dựa vào máy chủ.

Sử dụng máy chủ dùng riêng giúp một doanh nghiệp có tính bảo mật thông tin doanh nghiệp cũng như thông tin khách hàng cao hơn.

Khi sử dụng máy chủ dùng riêng thì các hoạt động lưu trữ, xử lý dữ liệu của doanh nghiệp sẽ nhanh hơn. Ngoài ra nếu doanh nhiệp có nhiều chi nhánh thì việc sử dụng máy chủ giúp cho các liên kết cũng như trao đổi thông tin giữa các chi nhánh diễn ra thuận tiện hơn.

Tuy nhiên hiện nay đầu tư một máy chủ dùng riêng thì bạn phải bỏ ra một số vốn không hề nhỏ và có nhiều thứ phát sinh. Chính vì vậy nhiều doanh nghiệp hiện nay đang lựa chọn dịch vụ thuê máy chủ. Vậy những lợi thế từ việc thuê máy chủ là gì?

thue-may-chu-phuc-vu-doanh-nghiep
Dịch vụ cho thuê máy chủ đem lại cho bạn nhiều ưu thế

Những ưu điểm của việc thuê máy chủ:

Đối với các doanh nghiệp lớn, vốn đầu tư của doanh nghiệp lớn thì việc sở hữu riêng cho mình một máy chủ là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp nhỏ hơn, vốn đầu tư nhỏ hơn thì lựa chọn thuê máy chủ là một giải pháp hợp lý hơn nhiều.

Sử dụng dịch vụ thuê máy chủ giúp cho các doanh nghiệp giảm được một chi phí không hề nhỏ trong việc đầu tư máy chủ. Thay vì một lúc bỏ ra vài trăm triệu để mua một server riêng thì hàng tháng bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu những vẫn sở hữu được một máy chủ có đầy đủ chức năng như thế.

Khi đi thuê máy chủ thì bạn cũng sẽ không cần phải tốn kém trong việc thiết kế chỗ đặt máy chủ mà máy chủ bạn thuê sẽ được đặt trong những Data Center đạt tiêu chuẩn quốc tế với các dịch vụ tốt hơn hẳn so với việc bạn tự thiết kế.

Khi thuê máy chủ chúng ta cũng không cần phải lo đến vấn đề kỹ thuật mỗi khi máy hỏng hóc vì những sự cố này sẽ được bên cung cấp dịch vụ xử lý nhanh nhất cho bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích có liên quan đến máy chủ cũng như những ưu điểm khi bạn đi thuê máy chủ. Nếu bạn đang muốn thuê một máy chủ hay thuê máy chủ ảo, hosting giá rẻ hay thuê một chỗ đặt máy chủ bạn vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DỮ LIỆU TRỰC TUYẾN VIỆT NAM (VDO)

VPGD HN: Số 61 Mễ Trì Thượng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Tel: 04 7305 6666

Hotline: 024 7305 6666

Contact Center: 1900 0366

Email. vdovietnam@gmail.com

Xem Thêm:

>>> Những tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi đi thuê máy chủ

>>> Nên chọn thuê server nào cho hoạt động kinh doanh của bạn?

Bình luận