Chỗ đặt máy chủ chất lượng.

posted in: Tin Máy Chủ | 0

Thuê chỗ đặt máy chủ hay thuê chỗ đặt server không còn xa lạ đối với các doanh nghiệp có nhu cầu muốn tìm một môi trường giúp máy chủ hoạt động hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đánh giá chỗ đặt máy chủ chất lượng hay không. Đây là một vài tiêu chí để đánh giá chỗ đặt máy chủ chất lượng.

1.Trung tâm điều hành của chỗ đặt máy chủ chất lượng.

thue-cho-dat-may-chu

Trung tâm điều hành điều khiển mọi hoạt động của máy chủ, do vậy, trung tâm điều hành của chỗ đặt máy chủ chất lượng phải đảm bảo các điều kiện sau:

- Trung tâm dữ liệu phải giám sát và điều khiển được các hệ thống: mạng internet, nguồn điện, điều hòa, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống an ninh vào/ra các Data Center.

- Hệ thống quản lý mạng NMS, MRTG Network Monitor của trung tâm điều hành phải giám sát được toàn bộ trạng thái hoạt động của các thiết bị mạng, máy chủ, đường truyền…

- Trung tâm dữ liệu phải theo dõi được các thông số về môi trường chỗ đặt máy chủ chất lượng : nhiệt độ, độ ẩm… nhờ đó mà điều chỉnh cho phù hợp hoạt động, công suất của máy chủ.

- Trung tâm dữ liệu phải kết nối với máy chủ Syslog để kiểm tra nhật ký hoạt động của hệ thống.

- Có hệ thống Camera giám sát được kết nối với đầu ghi hình DVR theo dõi mọi hình ảnh bên trong và bên ngoài trung tâm dữ liệu.

- Hỗ trợ khách hàng trong việc giám sát, tương tác với máy chủ từ xa, tác động tới CMOS và không nhất thiết phải lên Data Center nhưng vẫn xử lý được như xử lý trực tiếp máy chủ của khách hàng.

2. Khả năng dự phòng

– Các thiết bị cần thiết: trạm biến áp, máy phát điện, UPS, cáp backbone… đều phải có dự phòng ít nhất là N+1.

– Các máy phát điện hoạt động dự phòng 1+1. Máy nổ chạy dầu diesel chứa trong bể dầu riêng đảm bảo duy trì hoạt động trong thời gian dài. Data Center phải có khả năng bảo trì đồng thời, nghĩa là có thể bảo trì mà không gây ra bất kỳ sự cố gián đoạn dịch vụ nào.

- Hệ thống điều hòa làm mát của Data Center cũng phải đáp ứng các điều kiện: kiểm soát nhiệt độ chính xác, kiểm soát độ ẩm chính xác, kết nối mạng và hệ thống BMS hiện đại, tân tiến nhất.

Với các yêu cầu trên, chỗ đặt máy chủ có thể đảm bảo chất lượng cho máy chủ hoạt động liên tục, ổn định.

Bình luận