Chặn trang web xấu bằng file host máy tính

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Internet ngày càng phát triển, nguồn tài nguyên trên internet cũng đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, có rất nhiều trang web xấu xuất hiện trên mạng, ảnh hưởng đến tài nguyên trên máy tính của bạn.

Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách chặn trang web bằng file host mới nhất. Giúp chặn toàn bộ những trang web bạn muốn chặn thành công 100%.

Hướng dẫn chặn trang web bằng file host

Mình đã chặn thử và cảm thấy rất thành công nên chia sẻ cho các bạn thủ thuật nhỏ. Thao tác này rất đơn giản mà không cần bất kỳ một phần mềm nào cả.

Bước 1: Bạn vào file host của máy tính bạn thao tác như đổi host để vào facebook đó. Nếu chưa biết bạn vào theo đường dẫn sau:

“C:\Windows\System32\drivers\etc”  . Hoặc bạn ấn Cửa sổ + R -> gõ drivers -> chọn etc

Bước 2: Bạn mở file host để chỉnh sửa bằng cách: Chuột phải vào hosts -> Open Width -> Notepad . Để chặn trang web nào bạn cài đặt theo cú pháp sau: 127.0.0.1 website muốn chặn

Ví dụ mình muốn chặn website facebook và google chẳng hạn sẽ làm như sau:

127.0.0.1 facebook.com

127.0.0.1 facebook.com

Sau khi sửa xong bạn lưu lại là được

Bước 3: Giờ bạn ra gõ trang web muốn chặn là được và sẽ thông báo như sau: mình chặn google

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn xong cách chặn trang web bất kỳ bằng file host thật đơn giản. Qua bài hướng dẫn và chia sẻ nhỏ thủ thuật máy tính này, mong các bạn tham khảo và ngăn chặn những trang web mỗi khi cần thiết.

Bình luận