Cẩn thận với link xấu trên Facebook

posted in: Marketing Online | 0

Hiện nay, rất nhiều link ảo, link xấu, nhiễm virut có thể gửi đến tài khoản của bạn, tốt nhất là chúng ta không nên click lung tung, rất dễ bị mất tài khoản, thông tin cá nhân của mình lúc nào mà không biết.

Cảnh giác với chiêu trò share link lừa đảo Vào một ngày đẹp trời, trong lúc đang dạo chơi Facebook, bạn vô tình nhìn thấy một đường link được ai đó chia sẻ. Hãy cẩn thận với những đường link đó vì rất có thể đó là một cái bẫy vô hình. Với việc Facebook cho người dùng được quyền chỉnh sửa phần “tít” (title) và phần mô tả (sapo) trên các link được chia sẻ của mình, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng tính năng này để thực hiện các hành vi không tốt. Bằng thủ đoạn sửa tít và sapo, hình ảnh các “em gái chân dài” hoặc những tin tức giật gân được kẻ xấu lợi dụng để ngụy trang cho đường link của mình. Hành động này giúp người thực hiện có thể câu được một lượng click lớn từ phía người sử dụng Facebook.

can-than-voi-link-xau-tren-facebook-neu-khong-muon-mat-tai-khoan1

Mục đích đơn giản nhất của hành động này là để câu view. Tuy vậy, kẻ xấu cũng có thể lợi dụng điều đó để lừa người xem tin rằng nội dung trang web giả mạo của họ là hàng thật. Sau đó, bằng một vài thủ thuật khác như đề nghị nhập liệu hoặc xin phép chia sẻ thông tin cá nhân, những kẻ xấu có thể khai thác từ đó các thông tin hoặc lừa đảo người xem phải nạp tiền cho mình. Nghiêm trọng hơn, một số trường hợp còn bị mất nick lúc nào chẳng ai hay biết. Đừng tự biến mình thành những “chú lừa’ Những nguy hại từ loại hình lừa đảo câu link này thì nhiều người cũng đã biết. Vậy làm sao để có thể thoát được những cái bẫy vô hình được nhiều kẻ xấu giăng sẵn từ trước này? Rõ ràng, điều đầu tiên cần chú ý đến là bài học về sự cảnh giác. Cảnh giác trước những tin tức giật gân, cảnh giác trước những clip có nội dung liên quan đến tình dục và cảnh giác với cả những tin nhắn có nội dung lạ. Bên cạnh đó, nếu bạn đang là thành viên của một group hay diễn đàn nào đó, đừng bao giờ click vào link nếu nội dung của đường dẫn đó chẳng liên quan gì đến lĩnh vực đang được quan tâm tại group hay diễn đàn.

can-than-voi-link-xau-tren-facebook-neu-khong-muon-mat-tai-khoan2

Một mẹo nhỏ khá đơn giản để giảm thiểu khả năng trở thành nạn nhân của loại hình lừa đảo này, đó là chú ý đến đường liên kết hiển thị. Phần link liên kết này sẽ hiện ra ở góc trái phía bên dưới trình duyệt của bạn khi di chuyển con trỏ chuột đến vị trí đến vị trí đường dẫn. Nếu phần link liên kết này giống với những gì mà bạn nhìn thấy ở phần đường dẫn được chia sẻ, bạn có thể tạm tin đây là một liên kết an toàn.

Nguồn: vietbao.vn

Bình luận