Cách chuyển link Nofollow sang link Dofollow

posted in: Thủ thuật SEO | 0

Ở bài trước mình đã giới thiệu với các bạn một số kiến thức về link nofollow. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách phân biệt bản chất của 2 loại link này và cách chuyển từ link nofollow sang link dofollow.

Link Dofollow là gì?

Là liên kết mà cho các con bọ Google biết link này là link tốt và an toàn đấy, có giá trị trả về. Liên kết dofollow này có lợi nếu ai đó đăng textlink có nội dung tốt vào website của mình sẽ được Google cộng điểm và ngược lại thì trang web sẽ bị trừ điểm. Thuộc tính dofollow được đặt trong đường dẫn rel=”dofollow”.

Link Nofollow là gì?

Là liên kết ngược lại với dofollow, khi đường dẫn có thuộc tính rel=”nofollow” nghĩa là các spider hiểu rằng liên kết từ link đó không truyền giá trị đi đâu, đó là liên kết không tốt Google đừng quan tâm nó, bỏ mặc nó đi ^^.

Vậy chúng ta nên sử dụng link dofollow và nofollow để có được chiến dịch seo hiểu quả? Nếu xây dựng liên kết link không đúng sẽ dễ bị chim cánh cụt Penguin phạt đo vì thuật toán đó cho rằng các backlink được xây dựng không tự nhiên. Một điều chắc chắn rằng link dofollow mạnh hơn link nofollow rất nhiều nhưng chúng ta cũng nên dung hòa tỷ lệ giữa 2 link này sao cho hợp lý để không bị chú Google liệt vào danh sách đen là spam quá đà.

Để kiểm tra xem các liên kết của 1 trang web là dofollow hay nofollow thì các bạn có thể cài addon Nofollow hoặc bạn view source HTML trực tiếp để xem.

Cách chuyển link nofollow thành dofollow?

Có 2 cách là:

Thêm “df” vào URL đã có sẵn

Màu hồng là link nofollow , ta sẽ thêm “df” vào URL có sẵn với cú pháp như sau:

[url:” http://abc.xzc”] từ khóa [/url]   ta thêm  [urldf=” http://abc.xzc”] từ khóa [ /urldf]

Chú ý cách này chỉ áp dụng cho các diễn đàn cho chèn bằng thẻ

Thêm dấu “#” và tên miền của website ta đi rải backlink

Ví dụ ta đi rải backlink tại diễn đàn raovat3m.com. Nếu để rải bình thường thì cú pháp:

[url=”http://abc.xyz”]từ khóa [/url] -> link nofollow

Chèn theo tiếp trên: [url=”http://abc.xyz/# raovat3m.com”] từ khóa [/url] là link dofollow 

Hãy lưu ý cách này chỉ áp dụng cho loại diễn đàn nofollow thôi bạn nhé.

Vậy là các bạn đã hiểu rõ hơn về link liên kết dofollow và nofollow trong website và cách chuyển đổi của chúng. Chúc các bạn thành công!