8 Lý do để bạn lựa chọn Bảo mật cho server bằng KPI

posted in: Thủ thuật, Tin Máy Chủ | 0

Các cuộc tấn công trên mạng được công nhận rộng rãi là mối đe dọa cho các doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn lớn. Nhưng nhiều người vẫn còn chậm áp dụng các giao thức và thực hành bảo mật cho server bằng KPI.

Mặc dù thừa nhận rằng hack là một mối quan tâm phổ biến, 49% giám đốc điều hành được hỏi cho biết họ đã không đầu tư vào an ninh thông tin trong năm qua. Cho dù đó là do thiếu hiểu biết, hoặc không chắc chắn về cách thực hiện một chương trình an ninh mạng, kết quả cuối cùng là các công ty còn dễ bị tấn công.

8 Lý do để bạn lựa chọn Bảo mật cho server bằng KPI

Nếu bạn đã có một chương trình an ninh mạng hoặc đang cố gắng mở rộng quy mô và đang đấu tranh để biện minh cho chi phí cho nhóm của mình, việc có thể xác định và đo KPI an toàn mạng là không thể thiếu cho sự thành công và bảo mật của doanh nghiệp bạn. Việc biết các KPI của bạn và có dữ liệu khó tham khảo cũng có thể giúp các giám đốc điều hành và các thành viên nhóm cần xem bằng chứng về giá trị của chương trình. Dưới đây là 8 Lý do để bạn lựa chọn Bảo mật cho server bằng KPI.

Tại sao cần Bảo mật cho server bằng KPI

Mục đích lựa chọn Bảo mật cho server bằng KPI Lý do
1. Tăng (hoặc giảm) trong các sự cố được báo cáo Để nhận thức được các cuộc tấn công không gian mạng
2. Khắc phục sự cố bảo mật lớn Ở trên đầu khai thác
3. Khắc phục sự cố bảo mật nhỏ Để đặt ưu tiên KPI
4. Kiểm soát lượng thời gian để giải quyết sự cố Hiểu được chi phí mất an ninh
5. Kiểm tra thời gian hoạt động trong sự cố Tìm hiểu những gì nhóm đang làm
6. Downtime Trong một sự cố Ảnh hưởng kinh doanh
7. Đáp ứng yêu cầu quy định bảo mật Yêu cầu pháp lý quốc gia
8. Quản lý thích hợp tác động của khách hàng Đối với tác động thương hiệu và doanh thu

Bảo mật cho server bằng KPI để tăng (hoặc giảm) trong các sự cố được báo cáo

Nếu bạn đã có kế hoạch riêng để kiểm soát tính bảo mật thì bạn sẽ biết cách theo dõi sự cố hack báo cáo của bạn là chìa khóa để an ninh mạng. Nó có thể là KPI quan trọng nhất để kéo từ nếu nhóm của bạn cần biện minh tiền tệ để sử dụng một chương trình an ninh mạng. Tuy nhiên, việc theo dõi các sự cố và sự cố có thể chỉ làm trầy xước bề mặt của loại dữ liệu để thu thập cho KPI bảo mật mạng của bạn.

Thông thường, một công cụ của bên thứ ba, chẳng hạn như Glances, là cần thiết để giám sát máy chủ của bạn cho hoạt động đáng ngờ xảy ra với doanh nghiệp của bạn. Một công ty bảo mật ứng dụng như Indusface cũng có thể giúp phát hiện và giám sát tất cả các ứng dụng của bạn và xem sự cố đã tăng hoặc giảm như thế nào.

Bảo mật cho server bằng KPI để khắc phục sự cố bảo mật lớn

Khi bạn đã thu thập dữ liệu về sự gia tăng hoặc giảm sự cố bảo mật, đã đến lúc tập trung vào các sự cố có khả năng sẽ tạo ra tác động tài chính lớn nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tìm thấy một số sự cố của bạn dẫn đến việc mất một vài trăm đô la và có nhiều hơn một tình tiết tăng nặng hơn là một vấn đề tài chính. Nhưng hack nhanh chóng di chuyển vào lĩnh vực tổn thất thảm khốc. Trong trường hợp của cuộc tấn công WannaCry, các chuyên gia dự đoán thiệt hại 4 tỷ USD. Đó là hack toàn cầu cũng đóng cửa toàn bộ doanh nghiệp và bệnh viện khi họ cố gắng để phục hồi và xử lý các fallout công cộng.

Một số sự cố lớn có thể sẽ là một trong những KPI quan trọng nhất của bạn đối với an ninh mạng. Khi chúng tôi tiếp tục với việc xác định KPI bảo mật mạng của bạn, chúng tôi cũng sẽ xem xét mức độ liên tục của bụi phóng xạ có thể thực sự làm tăng giá liên quan đến một hack lớn.

Bảo mật cho server bằng KPI để khắc phục sự cố bảo mật nhỏ

Sự cố nhỏ hơn của bạn có thể không có tác động đến công ty bạn và dễ bị lệch hướng, nhưng bạn vẫn nên theo dõi và theo dõi chúng. Đúng là một sự việc nhỏ có lẽ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh nghiệp của bạn ngoài sự thất vọng và là một lời kêu gọi tỉnh táo. Nhưng hàng trăm sự cố nhỏ mỗi năm có thể yêu cầu các nỗ lực bảo mật mạng đang diễn ra và giám sát để giữ cho doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng. Những chi phí đó bắt đầu tăng lên và bắt đầu giống như thẻ giá gắn liền với một hack lớn hơn.

Các sự cố nhỏ hơn có thể khó phát hiện hơn là việc tiếp quản toàn bộ hệ thống của bạn, nhưng cảnh báo và nhóm siêng năng sẽ có thể phát hiện ra chúng. Ví dụ về sự cố bảo mật nhỏ hơn có thể là lừa đảo lừa đảo qua email hoặc hoạt động bất thường trên máy chủ của bạn từ một hacker cố gắng điều tiết và gỡ xuống trang web của bạn. Ngay cả khi nhân viên của bạn đủ hiểu biết để giải giáp các mối đe dọa này, hãy xóa các email đáng ngờ trước khi bất kỳ thiệt hại nào được thực hiện và giải quyết các sự cố máy chủ; rằng hack nhỏ có thể thực sự là một thử nghiệm độc hại sẽ mở rộng thành một cuộc tấn công toàn diện.

Bảo mật cho server bằng KPI để giảm chi phí cho mỗi sự cố

Chi phí cho mỗi sự cố xâm nhập vượt quá số tiền mà doanh nghiệp của bạn đã chi để giải quyết một cuộc tấn công. Đó là khôn ngoan để xem xét cả chi phí cho mỗi sự cố tổng thể và số lượng hồ sơ cá nhân liên quan.

Ngồi xuống với đội an ninh của bạn và nhìn vào tất cả các bụi phóng xạ xung quanh cuộc tấn công và những nguồn lực được yêu cầu để giải quyết nó. Bạn cũng nên xem xét các chi phí cho điều tra mạng, nhân viên bổ sung, làm thêm giờ và chiến dịch PR để giải quyết công chúng. Có thể thông tin phản hồi và phản hồi PR của bạn có thể tốn nhiều tiền hơn khôi phục dữ liệu của bạn và xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống của bạn.

Bảo mật cho server bằng KPI để kiểm soát lượng thời gian để giải quyết sự cố

Thời gian là tiền bạc khi nói đến kinh doanh và phải là một phần của KPI không gian mạng của bạn. Tạo nhật ký mất bao nhiêu thời gian để giải quyết sự cố tấn công không gian mạng, từ thời điểm nó được chú ý đến lần họp hoặc báo cáo cuối cùng. Có nhiều cách dễ dàng để theo dõi thời gian đã sử dụng. Hãy thử một công cụ như Toggl để nhóm của bạn có thể theo dõi chung tất cả các phút và giờ đã đăng nhập.

Hãy nhớ rằng thời gian dành giải quyết một hack có thể làm giảm năng suất của công ty bạn. Hãy xem xét bao nhiêu thời gian các sự cố an ninh và các vấn đề xung quanh đã lấy đi từ các nhiệm vụ khác trong công ty của bạn. Bạn có thể không cần thêm nhân viên để xử lý việc hack, nhưng có thể đã thấy mình và nhóm của bạn rơi vào các nhiệm vụ khác.

Xem thêm: SSL/TLS là gì? Giải thích giao thức bảo mật SSL/TLS

Bảo mật cho server bằng KPI để kiểm tra thời gian hoạt động trong sự cố

Chi phí của thời gian chết trong một sự cố an ninh – từ doanh số bán hàng bị mất và doanh thu để mất niềm tin của khách hàng – có thể tác động tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn. Nếu doanh số bị mất, hãy xem xét chéo tham chiếu khối lượng bán hàng từ dữ liệu lịch sử của bạn để xem doanh thu của bạn bị ảnh hưởng bao nhiêu. Hoặc bạn có thể đo lường số lượng khách hàng tiềm năng hoặc số lượng lưu lượng truy cập bạn thường nhận được vào một ngày tương tự và so sánh nó với kết quả trong một sự cố với thời gian ngừng hoạt động.

Để phân loại thiệt hại tiềm ẩn do thời gian ngừng hoạt động liên quan đến hack, bạn có thể nghiên cứu nhật ký máy chủ của mình và làm việc với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ để xác định các vấn đề về dữ liệu và lưu lượng truy cập. Thông tin chi tiết sẽ giúp bạn xác định mọi gián đoạn trong thời gian hoạt động và thời gian đã trôi qua trước khi hệ thống của bạn hoạt động.

Đáp ứng yêu cầu quy định bảo mật cho server bằng KPI để khắc phục

Công ty của bạn có thể được yêu cầu đáp ứng các yêu cầu quốc gia – và có thể là quy định của địa phương khi nói đến sự cố an ninh mạng. Không giáo dục công ty của bạn về các quy định này và luôn được cập nhật về các quy tắc và yêu cầu không làm giảm trách nhiệm pháp lý của công ty bạn. Không tuân thủ các quy định thích hợp có thể dẫn đến tiền phạt, bụi phóng xạ công cộng và mất danh tiếng.

Quản lý thích hợp tác động của khách hàng

Quản lý tác động của khách hàng về vi phạm dữ liệu có thể khó khăn và rườm rà, nhưng nó cần phải được đo lường như một phần không thể thiếu của KPI không gian mạng của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem lại cách hồ sơ hoặc tài khoản của khách hàng bị xâm phạm của bạn được khôi phục và bảo vệ sau khi bị tấn công. Khi bạn đã xác định được cuộc tấn công xảy ra như thế nào, bạn cũng có thể đo lường mất bao lâu để giải quyết vấn đề và bất kỳ sự cố tài chính nào dẫn đến, bao gồm tiền hoàn lại hoặc vụ kiện tập thể.

Thu thập thêm dữ liệu về những gì xảy ra với khách hàng của bạn trong một cuộc tấn công và cách nó tác động đến doanh nghiệp của riêng họ. Điểm dữ liệu của bạn có thể dẫn đến KPI mới, chẳng hạn như việc khách hàng có bị mất doanh nghiệp hay không do sự cố bảo mật của bạn. Ví dụ, hàng ngàn nhà bán lẻ và nhà hàng có thể bị mất doanh thu và danh tiếng do kết quả trực tiếp của tổ chức tài chính bị tấn công. Nhận tất cả dữ liệu và thu hẹp các vấn đề của khách hàng do sự cố bảo mật của riêng bạn và tổ chức thành các KPI phụ.

Kết luận

Bây giờ bạn có một cái nhìn tổng quan về tất cả các cách bảo mật cho server bằng KPI mà một sự cố ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn, bạn có thể chia sẻ các KPI này với nhóm bảo mật của bạn để tìm ra số tiền cần chi và có thuê nhân viên mới để giải quyết các nhu cầu bảo mật của bạn hay không. Ngồi xuống với nhau và phân tích thiệt hại tổng thể và bụi phóng xạ liên tục từ một cuộc tấn công mạng so với giá trị của an ninh mạng của bạn.

Bạn có thể đang tìm kiếm một dịch vụ Thuê server tốt. Hãy lựa chọn VDO. Mời bạn liên hệ đến Hotline 1900 0366 để biết thêm chi tiết.

Bình luận