Apple tung bút stylus đúng dịp giới thiệu Ipad Pro 12.9 inch

posted in: Tin ICT | 0

Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích chứng khoán KGI Securities, Apple đã đăng ký rất nhiều bằng sáng chế liên quan đến bút cảm ứng để kịp ra mắt chiếc bút này cùng Ipad 12.9 inch.

Các công ty Cupertino dựa trên dự kiến sẽ khởi động một bút stylus trong quý II của năm nay để hỗ trợ dòng máy tính bảng cỡ khủng sắp ra mắt Ipad Pro 12.9 inch. Kuo tin rằng bút stylus sẽ là một tùy chọn phù hợp hơn với Ipad mới do bút cảm ứng cho độ chính xác cao hơn so với ngón tay, nó sẽ giúp người dùng thoải mái hơn khi sử dụng so với việc kết hợp bàn phím và con chuột.

Nhìn vào chi tiết kĩ thuật của stylus, Kuo cho rằng bút sẽ sử dụng kết nối lighting để sạc. Mô hình bút ban đầu sẽ không được trang bị con quay hồi chuyển hay gia tốc nhưng các mô hình trong tương lai có thể bao gồm các thành phần để hỗ trợ “chữ viết tay 3D” cho phép người dùng ghi trên các bề mặt khác hoặc thậm chí cả trong không khí.

Tuy nhiên việc trang bị bút stylus tương đối đắt tiền nên có thể đầy giá thành sản phẩm lên cao hơn và có thể khiến người dùng quay lung lại với Ipad cỡ lớn.

Một số báo cáo cho biết rằng, Ipad 12.9 inch sẽ dày khoảng 6.9 đến 7.5mm và sẽ có 4 loa tích hợp (2 trên và 2 dưới)  với bộ xử lý A8X, RAM 2G và một cảm biến dấu vân tay ID Touch.

Ming- Chi Kuo kết luận: “Chúng tôi không cho rằng bút cảm ứng sẽ đạt doanh số đáng kể trong năm 2015. Nhưng chúng tôi tin rằng, phụ kiện này sẽ giúp trải nghiệm người dùng và sẽ giúp Apple mở rộng những nhóm khách hàng cụ thể như viện giáo dục hoặc doanh nghiệp tổ chức”.

Bình luận