8 Xu hướng thiết kế Logo không thể bỏ qua năm 2015

posted in: Marketing Online | 0

Các chuyên gia thiết kế đã chỉ ra những xu hướng thiết kế logo mới nhất trong năm 2015. Một thiết kế hợp xu hướng sẽ để lại ấn tượng trong tâm trí khách hàng cũng như thể hiện tinh thần của doanh nghiệp.

Hãy cùng lướt qua những xu hướng thiết kế logo ấn tượng và độc đáo của năm 2015 này nhé!

Phù hiệu

Trong xu hướng thiết kế này, phù hiệu thường nằm ở trung tâm của thiết kế logo. Các nhà thiết kế thường thiết kế những mẫu logo đẹp và đơn giản để có thể đóng dấu logo trên bất cứ sản phẩm nào hay đặt trên bất kì thiết kế nào cũng vẫn mang đến sự thu hút và ấn tượng. Hình dạng phổ biến nhất của xu hướng thiết kế logo này thường là hình tròn, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy hay bắt gặp những mẫu logo có hình lục giác, hình khiên hay kim cương.

Vẽ tay

Phong trào hipster thường là những hình ảnh thiết kế được vẽ bằng tay mang tính sức sáng tạo và tạo ra sự thú vị độc đáo, vì vậy logo hipster thường là những thiết kế đơn giản hay những sản phẩm vẽ tay có nội dung phù hợp với chủ đề và có tính thẩm mỹ cao.

Công nghiệp

Ở giữa thế kỷ 20, chúng ta đã thấy những logo có thiết kế đơn giản mà không cần dung hiệu ứng gradient, đổ bóng hoặc 3D nhưng vẫn tạo ra sức hút mạnh mẽ với những hình ảnh thiết kế táo bạo. Các logo đồ họa  ngày nay với hình minh họa là búa, rìu, cờ lê hay hình ảnh các nhà máy, đám mây và các tín hiệu wifi đều là những biểu tượng đại diện cho công nghệ ngày nay được lấy cảm hứng sáng tạo từ cuộc cách mạng công nghiệp.

Thiên nhiên

Vì lý do nào đó mà những sản phẩm logo theo xu hướng này thường có hình ảnh đại diện cho một số loài động vật như hình gạc nai,sừng hươu,.. Những mẫu logo có hình gạc nai thường có xu hướng đi cùng các hình ảnh thiên nhiên ngoài trời (núi, cây cối, lều, vv…). Chủ đề về biển cũng rất phổ biến khi đưa hình mỏ neo, cá, và dây thừng vào thiết kế và chính điều này đã đã làm cho một số yếu tố đồ họa trở nên thực sự hấp dẫn và thu hút.

Bia và cà phê

Một số loại đồ uống có sức hút hết sức đặc biệt và không hề thay đổi theo thời gian trong đó có cặp đôi đồ uống hết sức phổ biến và được ưa chuộn đó là bia và cà phê, đây là hai thứ đồ uống tuyệt vời mà hàng triệu người trên thế giới đều say mê thưởng thức. Vì vậy không có gì lạ khi những nhà thiết kế đã đưa những ý tưởng sáng tạo lấy cảm hứng từ hai loại đồ uống phổ biến và lâu đời này làm đối tượng chính cho nghệ thuật thiết kế logo.

Logo trên hình ảnh

Cách đây vài năm, những thiết kế về logo thường được đặt trên một solid background hay gradient background với thiết kế và màu sắc phức tạp và rắc rối. Ngày nay, thay vì những logo rắc rối, phức tạo người ta tạo ra những logo hipster với xu hướng đơn giản tạo nên những hiệu ứng tuyệt vời và phù hợp hơn với xu hướng thiết kế hiện đại.

Line Art

Đây là một xu hướng thiết kế hiện nay và đang làm thay đổi cách tạo ra những sản phẩm đồ họa cổ điển. Hiện nay thiết kế phẳng đang là xu hướng và là phong cách thiết kế được áp dụng phổ biến, do vậy những logo được thiết kế với đường nét mỏng và hình minh họa đơn giản sẽ ngày càng được ưa chuộng.

  1. Lino cut và wood cut style in design

Công nghệ này dược sử dụng để mang đến cái nhìn sâu và phong phú hơn cho logo.

Nghiên cứu các xu hướng thiết kế sẽ giúp bạn biết thêm những xu hướng và phong cách mới trong cộng đồng thiết kế. Từ đó bạn có thể ứng dụng vào phong cách của riêng mình để tạo nên sự khác biệt.

Bình luận