7 cách kéo dài tuổi thọ pin Laptop của bạn

posted in: Thủ thuật máy tính | 0

Chai pin, hỏng pin là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải. Tuổi thọ của pin phụ thuộc rât nhiều yếu tố, trong đó cách sử dụng của người dùng là một yếu tố ảnh hưởng nhiểu đến tuổi thọ pin. Vậy làm sao để kéo dài tuổi thọ cho pin laptop của bạn?

Không để laptop quá nóng

Máy tính lâu ngày không được làm vệ sinh sẽ đóng bụi, làm giảm hiệu suất hoạt động của bộ phận tản nhiệt và khiến cho nhiệt độ của máy tăng cao, có thể dẫn đến sập nguồn và hỏng pin. Vì thế bạn nên trang bị cho máy một đế tản nhiệt cũng như thường xuyên vệ sinh máy để máy hoạt động ổn định và kép dài thời gian sử dụng pin.

Không tháo, lắp pin laptop trong khi đang sử dụng laptop

Việc tắt máy đột ngột sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của máy. Vì thế, hãy tắt máy tính rồi sau đó mới tháo hoặc lắp pin, nếu không bạn sẽ làm máy và pin hỏng nhanh.

Áp dụng quy luật vàng 80/20

Không nên để pin dưới 20% hoặc trên 80%. Hãy cố gắng kiểm soát lượng pin của bạn để góp phần làm tăng tuổi thọ cho pin và tránh hỏng máy vì sự cố sập nguồn bất ngờ xảy ra.

Đừng bao giờ để sập nguồn

Để sập nguồn là một trong những điều tối kị khi sử dụng laptop bởi điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến cả máy lẫn tuổi thọ của pin. Để tránh làm tổn hại đến phần cứng của lap, bạn không nên để pin cạn dẫn đến sập nguồn.

Không sử dụng Google Chrome

Sử dụng trình duyệt Chrom của Google sẽ có thể làm giảm tuổi thọ của pin laptop, bởi Chrome ngốn khá nhiều dung lượng. Bạn có thể dùng Firefox để thay thế, tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Bổ sung thêm RAM

Điều này sẽ cho phép bạn xử lý nhiều hơn với bộ nhớ máy tính xách tay của bạn có, hơn là dựa vào bộ nhớ ảo. Bộ nhớ ảo quả trong sử dụng ổ đĩa cứng, và ít nhiều năng lượng hiệu quả. Lưu ý rằng việc thêm RAM nhiều hơn sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, vì vậy đây là thích hợp nhất nếu bạn cần để chạy các chương trình chuyên sâu bộ nhớ mà thực sự đòi hỏi phải sử dụng nhiều bộ nhớ ảo.

Cắt giảm các thiết bị bên ngoài

Các thiết bị USB (bao gồm cả chuột của bạn) & WiFi cống xuống pin máy tính xách tay của bạn. Hủy bỏ hoặc tắt chúng xuống khi không sử dụng.Nó đi mà không nói rằng sạc các thiết bị khác (như iPod của bạn) với máy tính xách tay của bạn khi trên pin là một cách chắc chắn, nhanh chóng tiêu diệt các phí trên pin máy tính xách tay của bạn.

Trên đây là 7 phương pháp để bạn kéo dài tuổi thọ cho pin laptop của mình. Bạn hãy áp dụng chúng để có thể giữ pin lâu hơn.

Bình luận