6 chủ đề thu hút khách hàng cực hiệu quả

posted in: Marketing Online | 0

Mỗi khách hàng là khác nhau và làm sao thu hút được sự quan tâm của họ đối với sản phẩm của bạn không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn có fanpage cho doanh nghiệp của mình, hãy thử áp dụng những đề tài dưới đây để kéo khách hàng về phía bạn.

  1. Thăm dò ý kiến hoặc đặt câu hỏi.

Khách hàng là bạn, bạn là khách hàng nên hãy dành thời gian suy nghĩ xem các câu hỏi mà khách hàng sẽ hỏi về sản phẩm, sự quan tâm, những thắc mắc về sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó hãy thăm dò ý kiến của khách hàng khi mua sản phẩm cũng như ý kiến lựa chọn về sản phẩm của bạn. Hãy viết câu hỏi ngắn gọn và rõ ràng, dĩ nhiên nên cung cấp những thông tin đó hữu ích cho việc kinh doanh.

  1. Những hình ảnh thường ngày.

Page của bạn không có ai tương tác, hàng ngày bạn không chia sẻ gì đến người dùng, thì chắc chắn việc kinh doanh của bạn sẽ không có hiệu quả. Hãy thay đổi bằng cách chia sẻ những khoảng khắc thú vị trong việc bán hàng của bạn hàng ngày. Hình ảnh sản phẩm, hình ảnh nhân viên bán hàng, những câu chuyện xoay quanh sản phẩm của bạn.

  1. Thông tin thú vị, thông tin hot.

Chia sẻ thông tin hay thú vị là điều mà khách hàng cực kỳ thích thú. Nhất là những hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm cao cấp mà bạn đang bán, chia sẻ để phục vụ khách hàng tốt hơn.
Khách hàng không hề biết về nguồn gốc ra đời của sản phẩm, nhưng những chia sẻ về thông tin hữu ích chi tiết về sản phẩm sẽ làm tăng tỷ lệ mua hàng.

4. Các ngày lễ quốc tế

Hôm nay là ngày gì? Tra cứu trên Google sẽ tiết lộ cho bạn bất cứ ngày, tuần hay tháng nào là ngày/tuần/tháng quốc tế. Hãy tận dụng những ngày lễ để tung ra các khuyến mãi đến người dùng. Ở Việt Nam có rất nhiều ngày lễ mà các doanh nghiệp kiếm bội thu.
Ví dụ: Bạn sẽ mua gì trong ngày lễ của Mẹ, Tri ân Ngày nhà giáo Việt Nam….

  1. Thông tin từ khách hàng hay người hâm mộ.

Rất quan trọng nếu bạn nhận được từ khách hàng những lời khen ngợi , đánh gia cao về sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này sẽ giúp lượng khách hàng của bạn gia tăng, tạo thương hiệu uy tín. Từ đó đăng thông tin chia sẻ bán sản phẩm/dịch vụ từ những phản hồi tích cực từ khách hàng.
6. Sự kiện và mối quan tâm của cộng đồng cùng các xu hướng
Chia sẻ những thông tin và sự kiện vừa cập nhật từ cộng đồng địa phương là một cách đưa ra ý tưởng dễ dàng và là cách hay để xây dựng mối quan hệ.

Xu hướng ở đây là xu hướng của người nổi tiếng, người dùng sẽ dễ dàng quan tâm hơn nếu sản phẩm họ mua sẽ bắt kịp người nổi tiếng mà họ quan tâm,: Của hotgirl, của ca sĩ…

Khách hàng là phần quan trọng nhất trong mục đích kinh doanh của bạn. Hãy cố gắng để gần gũi hơn với cả khách hàng và đội ngũ dịch vụ khách hàng đại diện cho doanh nghiệp của bạn.

Bình luận